Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
25638339
Số người đang online:
57
Nga tung hỏa mù...tái vũ trang quân đội thành công
Vào thời điểm 2007, Tổng thống Putin đã hiểu rõ rằng sẽ có một cuộc đối đầu gay gắt với Mỹ - NATO là không tránh khỏi nhưng quân đội Nga chưa sẵn sàng cho nó...

 Nga tung hỏa mù...tái vũ trang quân đội thành công

(Quan hệ quốc tế) - Hoạt động hoành tráng của các dịch vụ đặc biệt của Nga để chơi khăm Mỹ-NATO đã hoàn toàn thành công…
Vào thời điểm 2007, Tổng thống Putin đã hiểu rõ rằng sẽ có một cuộc đối đầu gay gắt với Mỹ - NATO là không tránh khỏi nhưng quân đội Nga chưa sẵn sàng cho nó.

 

Đồng thời, Mỹ-PT sẽ tận dụng thời gian để gây ra thất bại địa chính trị cho Nga khi Nga chưa đủ mạnh, NATO cứ miệt mài mở rộng về biên giới Nga.

Phải tổ chức lại quân đội, nhưng như thế nào, ra sao...trong điều kiện nguồn tài chính bị cắt, bị theo dõi và không kích động sự phá hoại, ngăn chặn của thế lực đầu sỏ trong nước và Mỹ-NATO (tức che đậy hoạt động này)…là một vấn đề cực kỳ khó khăn.

Do vậy, Tổng thống Putin và Bộ Tham mưu của ông phải giải quyết 2 vấn đề cực kỳ cốt lõi là TIỀN để tái vũ trang Quân đội Nga và không được để lộ TÁI VŨ TRANG.

Tháng 2/2007, Anatoly Serdyukov, người xuất thân từ một cửa hiệu đồ nội thất trở thành người đứng đầu Dịch vụ Thuế Liên bang được mời đến Văn phòng Tổng thống Nga. Có mặt Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Ivanov, Tổng thống Putin nói:

“Có ý kiến ​​cho rằng anh nên đảm nhiệm chức vụ Bộ trưởng Quốc phòng”. Serdyukov sốc và nhận nhiệm vụ sau những điều giải thích của Putin…

Trong 5 năm làm Bộ trưởng QP Nga, Anatoly Serdyukov gần như nhất trí bị coi là một kẻ phá hoại chết người, bộ trưởng bất tài nhất trong các vấn đề quân sự và, tất nhiên, với biệt danh xấu hổ “Stooltkin” (chiếc ghế ngu ngốc) đã phải chịu sự áp lực khủng khiếp của “dư luận”.

Cả Serdyukov và thư ký của ông bà Vasilyeva bị quy tội cướp bóc, phá hoại quân đội…

Hành động “ngu ngốc” từ Serdyukov như tập hợp tất cả các lực lượng không quân của đất nước tại 8 sân bay và các vụ bê bối khác (chủ yếu là phóng đại), liên quan đến nhiều vụ giải tán các đơn vị và chuyển trụ sở (đã được sao chép trên truyền thông liên tục)…

Đặc biệt, Serdyukov gần như muốn xóa bỏ nền công nghiệp quốc phòng Nga vốn thừa hưởng sự nổi tiếng của Liên Xô, khi quyết định mua vũ khí nước ngoài, từ xe tăng, súng trường, UAV đến tàu chiến – điều chưa từng có trong quân đội Nga…

Nhìn chung, trong một thời gian ngắn nắm quyền Bộ trưởng, các quyết định của Serdyukov đã vẽ một bức tranh rất yên tâm đối với phương Tây.

Bức tranh đã được tạo ra từ một quá trình hỗn loạn, vô nguyên tắc về tổ chức, xây dựng, bố trí lực lượng…với một biểu hiện rõ nét là sự xuống cấp hơn nữa của quân đội Nga đến mức Mỹ-PT không cần điều tra gì thêm mà chỉ cần “ngồi chờ quân đội Nga tự giải giáp”.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2012, đúng 11 giờ sáng, Anatoly Serdyukov bước vào văn phòng tổng thống. Sau 15 phút, ông rời đi như một cựu bộ trưởng.

Trọng trách xây dựng nguồn lực tài chính, cơ cấu tổ chức xây dựng lực lượng cho quân đội đã xong, đã đến lúc nhiệm vụ tham mưu, tác chiến được giao cho Tướng quân Sergei Shugoi đáng kính.

Nga tung hoa mu...tai vu trang quan doi thanh cong
Serdyukov và Vasilyeva 2 kẻ cắp và phá hoại quân đội Nga

Đây là kết quả của sau 5 năm làm Bộ trưởng “phá hoại quân đội Nga” như sau:

1. Vào tháng 5 năm 2010, Bộ Quốc phòng đã ký hợp đồng đóng 5 “tàu tên lửa nhỏ” (thực tế là tàu khu trục) loại Buyan-M, đại diện cho một loại tàu chiến mới về cơ bản được trang bị hệ thống tên lửa hành trình Kalibr nổi tiếng hiện nay.

2. Các tàu tuần tra (tàu khu trục) của dự án hiện đại hóa 11356M cho Hạm đội Biển Đen đã được khởi công bằng cách xây dựng theo lệnh của Bộ Quốc phòng vào ngày 18 tháng 12 năm 2010.

3. Tàu khu trục của vùng biển xa của dự án 22350 "Đô đốc Gorshkov" đã được đưa ra vào 10 năm 2010.

4. Tàu đổ bộ trực thăng lớp Mistral được đặt hàng tại Pháp vào năm 2010.

5. Máy bay ném bom chiến lược Tu-160. Sự khởi đầu của hiện đại hóa - 2008

6. Máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 - vào tháng 2 năm 2012, Bộ Quốc phòng Nga đã ra lệnh nâng cấp 30 Tu-22M3 lên phiên bản Tu-22M3M

7. Máy bay chiến đấu đa năng Su-30 SM. Chuyến bay đầu tiên của một chiếc máy bay nối tiếp 09/21/2012. Hợp đồng đầu tiên của Bộ Quốc phòng về việc cung cấp cho Không quân một loạt các máy bay này - 2012

8. Máy bay chiến đấu Su-35. Chuyến bay đầu tiên vào năm 2008. Hợp đồng đầu tiên của Bộ Quốc phòng RF về việc cung cấp 48 chiếc Su-35 cho quân đội - 18/08/2012.

9. PAK FA T-50 - máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 mới nhất. Chuyến bay đầu tiên - 29/1/2010

10. Xe tăng T-14 "Armata". Việc phát triển mô hình bắt đầu từ năm 2009 theo lệnh của Bộ Quốc phòng RF.

11. Hệ thống tên lửa chiến thuật hoạt động “Iskander-M”. Vào tháng 11 năm 2011, các thử nghiệm của Iskander-M với thiết bị chiến đấu mới đã được hoàn thành. Đồng thời, việc triển khai lữ đoàn đầu tiên của Iskander-M OTR bắt đầu (26 RBR. Luga)

12. Hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-400 “Triumph” - được đưa vào sử dụng vào ngày 28 tháng 4 năm 2007, cùng năm đó, việc sản xuất nối tiếp bắt đầu

13. Hiện đại hóa tàu tuần dương tên lửa hạt nhân hạng nặng Đô đốc Nakhimov (Chính thức từ năm 1999. Trong thực tế chỉ bắt đầu cuối năm 2008 thời A. Serdyukov).

 

14. Tàu tuần dương tên lửa hạt nhân chiến lược (APRKSN) “Yuri Dolgoruky”. Ra mắt vào ngày 12.02.2008

15. APKRSN "Alexander Nevsky". Ra mắt vào ngày 13.12.2010

16. APKRSN "Vladimir Monomakh". Ra mắt ngày 30/12/2012

17. APKRSN "Hoàng tử Vladimir". Trả tiền vào ngày 30 tháng 7 năm 2012

18. Tàu ngầm đa năng hạt nhân của dự án mới K560 "Severodvinsk". Ra mắt vào ngày 24 tháng 6 năm 2010

19. Tàu ngầm hạt nhân của cùng một dự án "Kazan" - đã được đặt vào ngày 24/07/2012.

20. Dự án 636.3 Tàu ngầm tên lửa diesel tiên tiến Varshilleanka (dẫn đầu trong loạt) đã được đặt vào tháng 8 năm 2010. Năm 2011, Bộ Quốc phòng RF đã ký hợp đồng sản xuất thêm 5 tàu ngầm loại này cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

21. 2012 Hoàn thành các thử nghiệm của tàu chiến đấu đầu tiên được trang bị hệ thống tên lửa ZM-14 "Calibre" RK "Dagestan"

22. 2012. Hoàn thành các thử nghiệm của tên lửa hành trình mới nhất trên không Kh-101/102 và thông báo của A. Serdyukov về sự sẵn sàng đưa chúng vào phục vụ.

………

Vào tháng 3 năm 2014, Mỹ - NATO tá hỏa khi một lực lượng đặc biệt lịch sự xuất hiện tại Crimea cực kỳ chuyên nghiệp như những người lính từ hành tinh văn minh khác, chưa hết, Mỹ - NATO đã bị quân đội Nga “nghèo nàn, lạc hậu của năm 2008” đàn áp toàn tập tại chiến trường Ukraine phải đặt bút ký Minsk-2……

Có vẻ như hoạt động hoành tráng của các dịch vụ đặc biệt của Nga để chơi khăm Mỹ-NATO đã hoàn toàn thành công. Anatoly Serdyukov đã giải tán những vị tướng đang chiến đấu với nhau và thành lập một Quân đội mới, mà giờ đây chúng ta rất tôn trọng...

Nếu như “kim tự tháp không thể xây trong một đêm” thì chỉ 2 năm, quân đội Nga không thể làm cho Mỹ-NATO “Shock and Awe” (sốc và kinh hoàng) như vậy…Anh hùng Liên bang Nga Anatoly Serdyukov – “quả ngư lôi” của Putin, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đến đây một câu hỏi không thể dừng: Tại sao Tổng thống Putin lại đột nhiên bổ nhiệm một người chưa qua trường lớp quân sự, xuất thân từ của hàng nội thất, là người đứng đầu ngành Dịch vụ Thuế Liên bang làm Bộ trưởng Quốc phòng? Và, tiền đâu ra để làm việc này?...

 

Lê Ngọc Thống

(theo baodatviet.vn)

 

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
»
» QĐND Việt Nam dự Army Games 2020 tại Nga: Tiếp nối những kỳ tích 'vô tiền khoáng hậu'
» Bầu cử tổng thống ở Belarus: Hy vọng thay đổi tích cực
» Ba Lan nói lấy lại Crimea giúp Ukraine : Warsaw đang giúp Washington?
» Vụ nổ ở Beirut khiến Hải quân Ukraine hoảng sợ
» Màn kịch "giấu mình chờ thời" vĩ đại nhất thế giới!
» Hội hữu nghị Nga-Việt tổ chức hội nghị: 'Vai trò của ngoại giao nhân dân trong phát triển quan hệ Nga-Việt'
» Điện đàm Putin-Zelensky: Sẽ ngừng bắn ở Donbass
» Tham vọng Địa Trung Hải của Mỹ nhường lại cho Nga, Thổ
» Báo Mỹ khen nỗ lực hoàn thành Nord Stream-2
» Nga lần đầu xuất LNG đến Nhật Bản qua đường biển Bắc
» Điện đàm Trump-Putin:Hứa hẹn hợp tác nhưng không gỡ bỏ trừng phạt
» Nga đấu thầu cung cấp vaccine ngừa Covid-19 cho WHO
» Phá âm mưu Maidan-Belarus: Minsk hướng Tây hay tiếp tục hướng Đông?
» Tổng thống Putin nói có thể tái tranh cử

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa