Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
25638102
Số người đang online:
22
Màn kịch "giấu mình chờ thời" vĩ đại nhất thế giới!
Bí mật cho trận đánh, chiến dịch là có thể nhưng bí mật cho một quốc gia xây dựng, phát triển chỉ có 1/1000 thành công...Câu trả lời đúng và chính xác là Liên bang Nga thời Putin.

 

Màn kịch "giấu mình chờ thời" vĩ đại nhất thế giới!

(Quan hệ quốc tế) - Bí mật cho trận đánh, chiến dịch là có thể nhưng bí mật cho một quốc gia xây dựng, phát triển chỉ có 1/1000 thành công.

 

 

Man kich 

“Giấu mình chờ thời” là sách lược được hiểu là là giấu mình, không cho kẻ khác phát hiện, chống phá, để xây dựng, phát triển nguồn lực cho mình, chờ thời cơ khẳng định vai trò vị thế của mình hay để “tranh bá”.

Sẽ có rất nhiều bạn đọc đến đây chắc nghĩ đến đó là Trung Quốc, bởi chính Đặng Tiểu Bình – người đặt nền móng cho sự phát triển của Trung Quốc ngày nay, đã từng đề ra sách lược “giấu mình chờ thời”… Tuy nhiên, không phải vậy!

Thực sự trong mấy chục năm mở cửa, hiện đại hóa đất nước, Trung Quốc chỉ thực hiện sách lược “Nhẫn nhịn chờ thời” hay “khổ nhục kế”, bởi lẽ, mở đầu, Trung Quốc “hy sinh” bạn bè, hy sinh gần 30 ngàn người lính vô tội trong chiến biên giới phía Bắc Việt Nam năm 1979 để lấy lòng Mỹ-Phương Tây được trở thành “đại công trường của thế giới”…

Nhiều người không tin, đặc biệt là người Trung Quốc, vậy, hãy suy nghĩ: Mỹ bị đại bại dưới tay Việt Nam thì Trung Quốc phải giàu mạnh, nguồn lực hơn Mỹ mới có thể “dạy cho Việt Nam một bài học”. Đó chính là logic của vấn đề. Thế nhưng, Trung Quốc lạc hậu và yếu hơn Mỹ nhiều lần, thì làm sao có thể “dạy Việt Nam” để rửa nhục cho Mỹ - điều mà Mỹ không thể!? Vì thế, Trung Quốc tấn công Việt Nam năm 1979, tính chất của cuộc chiến không đặt nặng kết quả, thua trận cũng được, mà chủ yếu là mục tiêu chính trị, đó là món quà ra mắt Mỹ, để được làm bạn với Mỹ…

Mỹ-Nhật Bản và phương Tây chấp nhận Trung Quốc, họ nhảy vào đó đầu tư…để Trung Quốc “cất cánh”, biến Trung Quốc thành “đại công trường thế giới” thì đương nhiên, mọi ngõ ngách, nguồn lực phát triển nền kinh tế Trung Quốc ra sao, như thế nào đều nằm trong bàn tay của các ông chủ đầu tư hoặc ít nhất họ thông thạo…

Vậy, Trung Quốc “giấu mình…” thì giấu mình kiểu gì đây? Không thể. Chưa tính đến việc từ năm 2010, sau hơn một thập kỷ GDP hàng năm tăng 2 con số, giới tinh hoa  Trung Quốc, bốc đồng, công khai luôn hô vang tranh ngôi vị bá chủ với Mỹ…

Như vậy, về mặt chủ quan, Trung Quốc không thể tự “giấu mình” để xây dựng phát triển nguồn lực chờ thời. Về mặt khách quan thì Mỹ-Nhật Bản và phương Tây luôn xác định Trung Quốc là đối thủ địa chính trị, là kẻ thù hệ tư tưởng thì Mỹ sẽ như thế nào với Trung Quốc tương lai…không cần tinh hoa chính trị cũng thừa biết…

Mỹ-Phương Tây (đồng minh, chư hầu của Mỹ) đâu có ngốc, họ luôn đặt sẵn những quả mìn hẹn giờ trong nền kinh tế Trung Quốc để Mỹ có thể kích hoạt bất cứ lúc nào khi cần thiết. Ngay cả đồng minh Mỹ như Nhật Bản, EU Mỹ cũng không loại trừ thì Mỹ “không gì cả” với Trung Quốc là ngây thơ.

Kết luận, Trung Quốc không phải thực hiện sách lược “giấu mình chờ thời” mà thực hiện “nhẫn nhục chờ thời” hay đang thực hiện “khổ nhục kế”.

Vậy, quốc gia nào mới thực sự giấu mình để xây dựng phát triển nguồn lực khôi phục vị thế cường quốc?

Câu trả lời đúng và chính xác là Liên bang Nga thời Putin.

Sau khi Liên Xô tan rã, Liên bang Nga trong thập niên 90 đang loạn lạc, tham nhũng, vô chính phủ, Hiến pháp Nga do Mỹ - PT soạn thảo đã khiến Nga mất quyền tài phán và thẩm phán,…nguy cơ đang trở thành một con mồi bị xâu xé bởi Mỹ và phương Tây.

Tuy nhiên, Mỹ-PT chưa dám nhảy vào “xẻ thịt” bởi với tiềm lực quân sự hạt nhân đáng sợ, Nga giống như một con Hổ đang sa cơ mà đàn sói không dám lại gần, nhưng một con Hổ đang bị thương, gần kiệt sức đang vùng vẫy sẽ bị xẻ thịt chỉ là vấn đề thời gian…

 

Trong tình thế đó, làm thế nào để khôi phục lại chủ quyền, xây dựng nguồn lực, trước hết là khôi phục phát triển sức mạnh của lực lượng vũ trang Nga trong sự theo dõi sát sao của các cơ quan tình báo, phản gián Mỹ - PT và bọn phản quốc là một vấn đề vô cùng khó khăn, đầy gian nan thử thách…

Trung Quốc trong chiến lược thì Mỹ giống như một con bò sữa. Mỹ chỉ cần vỗ béo để vắt sữa, con bò sữa này được vỗ béo thì sinh sôi, và có thể xuất hiện thành con Rồng, nhưng Nga là một “con mồi béo bở” chiếm 12% đất toàn cầu, trong khi chỉ chiếm 3% dân số thế giới, ở Nga có 22% rừng của hành tinh, 20% nước ngọt, 16% mỏ khoáng sản đã thăm dò mọi thời đại, 32% trữ lượng gas, 12% dầu, 28% than, 36% nickel, 40% kim loại nhóm platin. Mỹ và đồng minh không thể so sánh được với Nga về sự phong phú tài nguyên.

Nhưng con mồi đó - Nga là một con Hổ, nên Mỹ - PT không dại để vỗ béo nó rồi mang họa vào thân mà Mỹ - PT chỉ muốn chia xé nó, xẻ thịt nó. Đó là lý do vì sao Putin trong nhiệm kỳ đầu, đã đề nghị được gia nhập vào NATO nhưng Mỹ-PT phớt lờ…Mỹ và PT đâu có ngốc, quên mục tiêu khát khao cháy bỏng của mình.

Vì vậy Liên bang Nga chỉ có một sự lựa chọn, hoặc là chia xé ra thành từng mảnh hoặc là trở thành một siêu cường bất khả xâm phạm. Và, người Nga dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Vladimir Putin đã làm được: Giấu mình, xây dựng, phát triển nguồn lực, đặc biệt là lực lượng vũ trang để lấy lại vị thế siêu cường – điều không thể tin nổi cho ngay cả các cơ quan tình báo đồ sộ của Mỹ - PT.

Vậy Nga-Putin đã làm thế nào? Antony Serdyukov là ai? Chúng ta sẽ đọc tiếp kỳ sau: Sự giấu mình ngoạn mục nhất trong lịch sử Nga đương đại!

Lê Ngọc Thống

(theo baodatviet.vn)

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
»
» QĐND Việt Nam dự Army Games 2020 tại Nga: Tiếp nối những kỳ tích 'vô tiền khoáng hậu'
» Bầu cử tổng thống ở Belarus: Hy vọng thay đổi tích cực
» Ba Lan nói lấy lại Crimea giúp Ukraine : Warsaw đang giúp Washington?
» Vụ nổ ở Beirut khiến Hải quân Ukraine hoảng sợ
» Hội hữu nghị Nga-Việt tổ chức hội nghị: 'Vai trò của ngoại giao nhân dân trong phát triển quan hệ Nga-Việt'
» Điện đàm Putin-Zelensky: Sẽ ngừng bắn ở Donbass
» Tham vọng Địa Trung Hải của Mỹ nhường lại cho Nga, Thổ
» Báo Mỹ khen nỗ lực hoàn thành Nord Stream-2
» Nga lần đầu xuất LNG đến Nhật Bản qua đường biển Bắc
» Điện đàm Trump-Putin:Hứa hẹn hợp tác nhưng không gỡ bỏ trừng phạt
» Nga đấu thầu cung cấp vaccine ngừa Covid-19 cho WHO
» Nga tung hỏa mù...tái vũ trang quân đội thành công
» Phá âm mưu Maidan-Belarus: Minsk hướng Tây hay tiếp tục hướng Đông?
» Tổng thống Putin nói có thể tái tranh cử

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa