Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
25033861
Số người đang online:
45
Nghị sĩ Nga nói Ukraine hành xử như thời Maidan
Đại diện Nga đang phát biểu tại diễn đàn LHQ, đoàn ngoại giao Ukraine đập bàn, hò hét, sẵn sàng lao vào ẩu đả...dân biểu Nga còn cho rằng đoàn đại diện Ukraine không phải là những nhà ngoại giao mà chỉ là những "kẻ khoa chân múa tay" từ thời Maidan.

 Nghị sĩ Nga nói Ukraine hành xử như thời Maidan

(Tin tức 24h) - Đại diện Nga đang phát biểu tại diễn đàn LHQ, đoàn ngoại giao Ukraine đập bàn, hò hét, sẵn sàng lao vào ẩu đả.

Mới đây tờ RIA Novosti đã dẫn bình luận khá bất ngờ của dân biểu Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) từ Crimea Ruslan Balbek về phái đoàn ngoại giao Ukraine mà ông đã gặp tại Diễn đàn Liên Hợp Quốc về các vấn đề thiểu số ở Geneva, Thụy Sĩ.

Nghi si Nga noi Ukraine hanh xu nhu thoi Maidan
Dân biểu Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) từ Crimea Ruslan Balbek. Ảnh: TASS

Theo đó, Nghị sĩ Nga đã bình luận rằng, phái đoàn Ukraine là những người "hoang dại", "từ thời Maidan".

Bình luận được bắt đầu từ việc trong lúc ông Balbek đang đọc báo cáo tại Diễn đàn, các đại diện của Ukraine “hò hét, giậm chân, đập bàn, một số người thậm chí còn sẵn sàng lao vào ẩu đả”. Sau đó, dân biểu Nga còn cho rằng đoàn đại diện Ukraine không phải là những nhà ngoại giao mà chỉ là những "kẻ khoa chân múa tay" từ thời Maidan.

Hãng tin TASS cho biết, phái đoàn Ukraine gửi thư phản đối phái đoàn Nga lên ban Thư ký. Người đứng đầu Cộng đồng người Ukraine Crimea, bà Anastasia Gridchina cho biết, sau khi bức thư phản đối này được gửi, phái đoàn Nga đã bị tước quyền phát ngôn.

Không chỉ vậy, phái đoàn Ukraine cũng đã làm gián đoạn bài phát biểu của đại diện Serbia sau khi ông này khẳng định không có sự xâm phạm, chèn ép nào đối với người Tatar Crimea và người Ukraine trên bán đảo đã sáp nhập vào Nga từ năm 2014.

Việc đại diện Ukraine "gây khó dễ" mỗi khi các đại diện Nga, Crimea phát biểu tại các sự kiện quốc tế đã từng được đề cập.

Hồi tháng 6, đại diện Ukraine tại Hội đồng Nghị viện của Ủy hội châu Âu (PACE) cũng cắt ngang bài phát biểu của nghị sĩ Quốc hội Serbia Alexander Sheshel, người sử dụng tiếng Nga.

Dân biểu Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine), ông Alexey Goncharenko bắt đầu tỏ ra khó chịu, gây ồn ào và thậm chí hét lên sau những lời của nghị sĩ Sheshel về việc sáp nhập Crimea với Nga. Nhưng khi đó, vị dân biểu Ukraine đã bị khiển trách.

Nghi si Nga noi Ukraine hanh xu nhu thoi Maidan
Dân biểu Verkhovna Rada Alexey Goncharenko mang găng tay khi nói về nước Nga. Ông khẳng định nếu để Nga quay trở lại PACE, các đại biểu trong căn phòng đều phải mang găng tay vì nước Nga "độc hại", đại biểu Nga sẽ mang chất độc hóa học bên người .

Trong các sự kiện hay diễn đàn quốc tế, phái đoàn Nga nhiều lần cho biết đã bị gây khó dễ bởi cả những quốc gia chủ nhà. 
 
TASS đưa tin, thành viên của Phòng dân sự Nga từ Crimea Ivan Abazher báo cáo rằng Đại sứ quán Thụy Sĩ đã không cấp thị thực cho ông để tham gia Phiên họp thứ mười hai của Diễn đàn về các vấn đề thiểu số hoạt động dưới sự bảo trợ của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc (UNHRC).

"Lần đầu tiên, tôi bị cấm tham gia tại các địa điểm quốc tế, điều cốt lõi là lắng nghe ý kiến ​​của mọi người" - ông Abazher nói.

Ông chắc chắn rằng vấn đề về quyền của người Crimea sẽ được nêu ra tại Diễn đàn này và việc hạn chế các thành viên của Nga có mặt sẽ là cơ hội tốt để các thông tin không đúng sự thật được lan truyền.

"Từ kinh nghiệm phong phú của mình, tôi biết rằng, thông tin ở đây thường sẽ đề cập đến Crimea và nó không đúng sự thật, nhiều lời là nói dối và không ai phản đối những người nói ra lời nói dối đó bởi đoàn đại diện từ Crimea thường bị tước cơ hội tham dự sự kiện. Đây là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được" - ông Abazher cho biết.

Theo vị đại diện Crimea, bán đảo này hiện đang bị cô lập về kinh tế và bị tước quyền tự do đi lại, nhưng các tổ chức quốc tế không có bất kỳ hành động đáng kể nào để xoay chuyển tình hình này.

Alexander Malkevich, Chủ tịch Phòng Dân sự Nga cho biết, Mỹ đã hủy bỏ visa của ông vốn được cấp để tham gia vào các sự kiện của các tổ chức quốc tế. Ông Malkevich lý giải rằng, có thể ông đã nói những sự thật mất lòng với phương Tây về những gì đã diễn ra ở Nga, ở Crimea tại Hội nghị thượng đỉnh OSCE ở Warsaw, phiên họp UNHRC ở Geneva, các sự kiện do OSCE lãnh đạo ở Moscow, diễn đàn về quản lý internet ở Berlin hay Diễn đàn Paris về Hòa bình...

"Tôi đã nói ở nhiều nơi, chỉ trích các quan điểm của phương Tây trong việc điều chỉnh tự do ngôn luận. Có thể vì thế mà tôi đã bị cắt thị thực vào Mỹ" - ông Malkevich cho biết.

Huy Vũ

(theo baodatviet.vn)

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
»
» Moscow trao cho Ukraine cơ hội cuối cùng
» Biểu tình lớn ở Kiev, ông Poroshenko bị ném trứng vào người
» Ông Zelensky lại vẽ tiếp giấc mơ Donbass
» Hoa Kỳ đưa ra điều kiện để tiếp tục hỗ trợ Ukraine
» Ukraine sẽ xây bức tường biên giới với Donbass
» Mỹ không ngăn được Nord Stream-2 dù cố gắng mọi giá
» Nga bất biến trong hỗn loạn toàn cầu: Tài năng ông Putin
» Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nga
» "Bộ tứ Normandy" ra Tuyên bố chung, nhất trí thực thi ngừng bắn tại miền Đông Ukraine
» Đại sứ Nga tại Việt Nam: Thế giới & Việt Nam là một đối tác uy tín và tin cậy
» Việt Nam và Cộng hoà Khakassia, Nga tăng cường trao đổi thương mại
» Mỹ quyết chiến với Nga đến người Ukraine cuối cùng
» Tàu chiến Ukraine bị ví như "lon đồ hộp rỗng"
» Thổ thông báo gọng kìm vĩ đại Moscow thông dòng đầu 2020
» Nga liên tiếp đón tin vui năng lượng
» Nghị sĩ tranh luận Apple định vị Crimea thuộc Nga
» "Mỹ ép ông Putin tái sát nhập Crimea"
» Ông Putin-Zelensky điện đàm, vẫn tắc đường khí đốt Nga

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa