Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
24809012
Số người đang online:
44
Đã đến lúc Nga làm được điều mình nói
Mặc dù Nga đứng thứ hai, nhưng không có cách nào để Hoa Kỳ, cường quốc số 1, lên mặt được với cường quốc số 2. Bởi vì tinh thần cứng rắn của Nga đã khiến Hoa Kỳ không dám đối đầu với nó...

  Đã đến lúc Nga làm được điều mình nói

(Bình luận quân sự) - Người ta có thể không biết nhiều về Tổng thống Nga Putin là ai, làm được gì, nhưng ai cũng đều biết Vladimir Putin là trùm KGB.

 

 

Nhiều người biết rằng Nga được công nhận là cường quốc số 2 trên thế giới và Hoa Kỳ là cường quốc số 1 thế giới. Mặc dù Nga đứng thứ hai, nhưng không có cách nào để Hoa Kỳ, cường quốc số 1, lên mặt được với cường quốc số 2. Bởi vì tinh thần cứng rắn của Nga đã khiến Hoa Kỳ không dám đối đầu với nó.

Không phải ai cũng làm được điều mình nói, Vương quốc Anh trong vụ bắt giữ tàu dầu Iran là một ví dụ. Làm được điều mình nói cần phải có sức mạnh là trên hết...

1, Dự lệnh và động lệnh 

Chẳng hạn, mệnh lệnh: “Đằng sau…Quay!” thì “Đằng sau” là dự lệnh. Còn “Quay” là động lệnh. Kể từ năm 2014 cho đến năm 2018, người Nga đã phát ra nhưng tuyên bố (mệnh lệnh) mà lúc đầu khiến thế giới nửa tin nửa ngờ và ngẫm lại cho đến nay thì mệnh lệnh đạt xác suất rất cao về tầm chiến lược cũng như tầm chiến thuật…

Ví dụ ở tầm chiến lược: Năm 2014, sau khi đưa Crimea về nhà, Tổng thống Nga Putin tuyên bố (dự lệnh tầm chiến lược) “Thế giới đơn cực đã chấm dứt! (chẳng ai tin nghe Nga nói mà thực ra Nga đã nói qua điều này các đây 7 năm tại Munich).

Vào tháng 3/2018, “Động lệnh” được phát ra từ Nga qua Thông điệp Liên bang. Theo đó, hàng loạt vũ khí mới “siêu nhiên” của Nga…được ông Putin công bố đã, đang khiến cho toàn bộ “ưu thế quân sự” của Mỹ và huyền thoại “bất khả xâm phạm” của Mỹ đã bị lung lay và sụp đổ…

Ở tầm chiến thuật, từ tháng 9 năm 2015, Nga không cần phát “Dự lệnh” mà phát “Động lệnh” ngay và luôn tại chiến trường Syria và Trung Đông. Cụ thể như, thiết lập vùng cấm bay và các lệnh cấm bay…

Điều khiến giới quan sát quân sự, chính trị, quan tâm và ghi nhận là mỗi khi Nga đã tuyên bố một cách cứng rắn là thực tế chưa có ai dám thách thức, kể cả cường quốc quân sự số 1 thế giới là Mỹ.

Như vậy, rõ ràng là đã đến lúc “không ai nghe Nga nói thì hãy nghe!” không phải là lời nói suông của Tổng thống Nga, của nước Nga.

2, Khi siêu cường Nga trả đòn…

Da den luc Nga lam duoc dieu minh noi
Một trong những tên sát nhân phi công Nga đã bị trừng trị.

Vài năm trước, một chiếc máy bay SU-24 của Nga đã bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ. Hai phi công Nga đã nhảy dù thành công nhưng đã bị phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ nuôi dưỡng, huấn luyện, hung hăng truy kích khiến 1 phi công bị chúng giết chết dã man. 

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp tay, không ngăn chặn hành động trên của phiến quân.

Để trả đũa, Nga đã hành động ra sao, kết quả như nào…thì mọi người đều biết, nhưng có một điều “lạnh gáy” mà mọi người bây giờ mới biết…trong chuyên án tiêu diệt kẻ sát nhân giết hại phi công Nga của lực lượng đặc biệt Nga tại nước ngoài…

Đã 3 năm kể từ năm 2016 khi máy bay SU-24 Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ với 1 phi công bị giết hại, Nga đã điều tra phát hiện có 18 chiến binh của phiến quân Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến vụ án giết phi công Nga (không bàn đến chuyên án máy bay bị bắn hạ và Erdogan xin lỗi, đền bù, chuộc lỗi Nga ra sao).

Ngay lập tức Nga tuyên bố tất cả những kẻ tham gia (giết hại phi công Nga) sẽ chết. Yêu cầu Thổ Nhĩ Kỳ giao nộp những tên sát nhân. Nhưng lúc đó, “Thổ Nhĩ Kỳ chưa thấy quan tài chưa đổ lệ” đã từ chối giao nộp với lý do máy bay quân sự Nga xâm phạm không phận của các quốc gia khác. 

Kể từ đó, Nga đã quyết định hành động trực tiếp vì các cuộc đàm phán là không thể và không cần thiết nữa…

 

Trong ba năm qua, các lực lượng đặc biệt của Nga đã triển khai một mạng lưới toàn cầu nhắm vào 18 tội phạm, họ quyết định xóa sổ từng tên một…Và, đến hôm nay, theo báo cáo mới nhất từ ​​truyền thông Nga, kẻ giết người cuối cùng tham gia trong vụ án giết chết phi công Nga đã bị loại bỏ tại Georgia.

Chúng ta đã từng nghe các cơ quan tình báo Trung Đông truy diệt những kẻ xúc phạm Thánh Ala như nào; chúng ta đã chứng kiến Mỹ truy diệt trùm khủng bố Bin Laden ra sao…nhưng, tìm diệt những tên phiến quân kia của người Nga mới thật ngưỡng mộ. Bởi lẽ những tên này nó được rất nhiều tổ chức, quốc gia, chứa chấp, bảo vệ chứ không như Bin Laden…

Rõ ràng, trong chuyên án giết hại phi công này, người Nga chỉ nói một lời, và khi họ nói điều đó, họ có đủ khả năng để thực thi. Và cuối cùng, thật khó để tưởng tượng rằng, để bảo vệ sự hùng vĩ của nước Nga, họ đã mất gần 3 năm, gần như trên toàn thế giới, để trừng trị kẻ sát nhân.

Điều rút ra là gì?

Thứ nhất, người ta có thể không biết nhiều về Vladimir Putin là ai; người ta có thể không biết dấu ấn lãnh đạo của Tổng Nga Vladimir Putin với nước Nga là gì…nhưng chỉ có một điều mà người ta luôn nhớ và biết rõ nhất: Vladimir Putin – Trùm KGB.

Thứ hai, khi một quốc gia đã quyết tâm truy tìm kẻ ác, kẻ phản bội thì chúng có chạy đằng trời cũng khó thoát. Với các siêu cường như Nga, không nể sợ tổ chức, quốc gia nào thì chúng càng dễ chết hơn. Kẻ ác, kẻ phản bội Tổ quốc hãy nhớ điều này.

Lê Ngọc Thống

(theo baodatviet.vn)

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
»
» Tiếp nhận nhiều công nghệ mới do LB Nga chuyển giao
» Công ty TNHH Lữ hành Pegas Misr Việt Nam: Phấn đấu đưa 1 triệu khách du lịch Nga đến Việt Nam vào năm 2020
» Nga muốn kéo Mỹ khỏi bãi lầy Afghanistan?
» Nga vừa mở lòng, Ukraine vội buông lời cay đắng
» Ukraine lại thua kiện Nga: Kiev tuyệt vọng?
» Nga ra điều kiện, ông Zelensky sẽ thực hiện Minsk?
» 80% người dân toàn cầu ủng hộ Nga
» Nga mở xưởng đóng tàu sân bay trực thăng ở Crimea
» Bước đi táo bạo của Nga phá thế đồng USD
» Tổng thống Putin nhắc phương Tây về trật tự thế giới mới
» Ukraine trả người, Hà Lan đòi Nga dẫn độ: Trò lố...
» Ukraine có về gần quỹ đạo Nga khi lỡ tàu EU?
» G7+Nga: Hồi kết cuộc hôn nhân chính trị gượng ép
» Ukraine không thể bỏ Nga "bắt bóng" phương Tây
» Ukraine thả tù nhân, bí ẩn MH17 sắp hé mở...
» Việt - Nga thúc đẩy giao lưu ngôn ngữ và văn hóa
» Lãnh đạo Nga, Pháp xác nhận ý định tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Bộ tứ Normandy
» Thương mại Nga Mỹ tăng mạnh trong trừng phạt
» Nga-Mông Cổ siết chặt tay sau chuyến thăm của ông Esper

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa