Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
24534692
Số người đang online:
7
Nord Stream-2 lắp đường ống ở Nga, chuẩn bị kiện Đan Mạch
Nhà điều hành dự án đường ống dẫn khí đốt chạy dưới biển Baltic Nord Stream-2 AG cho biết, bắt đầu lắp đường ống ở vùng biển Nga.

 Nord Stream-2 lắp đường ống ở Nga, chuẩn bị kiện Đan Mạch

(Tin tức 24h) - Nhà điều hành dự án đường ống dẫn khí đốt chạy dưới biển Baltic Nord Stream-2 AG cho biết, bắt đầu lắp đường ống ở vùng biển Nga.

Sputnik ngày 30/4 thông tin, tàu chuyên dụng lắp đặt đường ống Solitaire đã khởi đầu công việc đặt đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2 trong vùng biển Nga.

Nord Stream-2 lap duong ong o Nga, chuan bi kien Dan Mach
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tàu lắp đặt đường ống Nord Stream-2.

"Hôm nay, tàu chuyên dụng lắp đặt đường ống là tàu Solitaire sẽ bắt đầu lắp đặt đường ống dẫn khí Nord Stream-2 trong vùng biển của Nga. 100 km đường ống của nhánh thứ nhất trong lãnh hải của Nga sẽ được đặt xong trong vòng một tháng” - thông cáo báo chí của công ty điều hành này cho biết.

Chiều dài phần ngoài khơi của đường ống dẫn khí đốt ở Nga là khoảng 114 km.

Cũng theo thông tin từ nhà điều hành, việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt ở phần bờ biển của Nga và Đức vẫn tiếp tục theo đúng tiến độ.

Ngoài ra, con tàu Pioneering Spirit đang đặt đường ống trong vùng biển Thụy Điển. Hiện tại đã lắp đặt được hơn 1.100 km đường ống dẫn khí.

Trong khi đó, phần đường ống đi qua vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch vẫn chưa được cấp phép.

 

Nord Stream-2 thông tin họ đang tiếp tục chờ Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) cấp phép cho tuyến đường ống thứ ba đi qua vùng biển của nước này. Nếu quá trình này tiếp tục bị trì hoãn, Nord Stream-2 AG chắc chắn sẽ khởi kiện.

Tờ Energy Reporters cho hay, liên minh đứng sau dự án đường ống này gồm Nga và Đức đang hậu thuẫn cho ý tưởng trên.

Cố vấn của công ty là ông Sebastian Sass đã kêu gọi DEA rằng, cần ngay lập tức ngừng việc tìm kiếm tuyến đường thứ ba và cấp phép cho tuyến đường chạy về phía tây bắc đảo Bornholm của Đan Mạch.

Sự chậm trễ của Đan Mạch trong việc cấp phép cho dự án đường ống chạy dưới biển Baltic đã tạo nên sự không chắc chắn về việc có thể vận hành đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức vào cuối năm 2019 theo đúng kế hoạch hay không. Dự án cần được vận hành trước khi hợp đồng vận chuyển khí đốt của Nga và Ukraine hết hạn.

Công ty độc quyền xuất khẩu khí đốt của Nga Gazprom đã hy vọng tránh được các tranh chấp về phí quá cảnh và các cuộc đối đầu chính trị khác đã làm hỏng mạng lưới đường ống hiện có của họ thông qua Ukraine.

Gazprom nhấn mạnh rằng, Nord Stream-2 có thể tiết kiệm cho Liên minh châu Âu khoảng 8 tỷ euro hàng năm thông qua việc giảm 13% chi phí.

Việc đường ống bị chậm trễ không giúp ai được hưởng lợi. Do đó, Gazprom kêu gọi DEA có quan điểm tích cực hơn trước khi họ buộc phải tìm đến một biện pháp pháp lý không cần thiết.

Trong một tuyên bố mới nhất, Quyền Giám đốc xuất khẩu của Gazprom, ông Mikhail Malgin khẳng định, Gazprom có ​​kế hoạch giao hàng khí đốt đến châu Âu theo tất cả các kịch bản có thể xảy ra, bao gồm cả những trường hợp bất lợi nhất.

Ông Mikhail Malgin đã trả lời như vậy khi nhận được câu hỏi rằng, liệu có thể tăng trữ lượng khí đốt trong các cơ sở lưu trữ ở châu Âu hay không trong trường hợp Nord Stream-2 không kịp ra mắt đúng hạn, đồng thời không thể thỏa thuận về việc gia hạn hoạt động trung chuyển quá cảnh khí đốt qua Ukraine.

 

“Chúng tôi có một nguyên tắc luôn luôn được áp dụng trong các hợp đồng: “phải là một nhà điều hành hợp lý và thận trọng

Là một nhà điều hành hợp lý và thận trọng, chúng tôi làm việc theo tất cả các kịch bản có thể xảy ra, vì thế tất nhiên chúng tôi đã dự tính một tình huống dự phòng khi thực sự cần phải có một nguồn dự trữ” - ông Mikhail khẳng định.

Ông Malgin nhấn mạnh rằng hoạt động bơm khí cho các kho lưu trữ của châu Âu đang được tăng cường thực hiện, và công ty có tất cả các khả năng để tạo nguồn dự trữ.

Ông Dmitry Khandoga, phó trưởng phòng kinh tế đối ngoại Gazprom vẫn tuyên bố, công ty đang lên kế hoạch hoàn thành việc xây dựng Nord Stream-2 trong năm nay.

“Khoảng 1.250 km đường ống đã được lắp đặt dưới đáy biển Baltic. Chúng tôi đang phân tích về việc Đan Mạch có thể sẽ cấp giấy phép vào lúc nào và chúng tôi cũng đang nghiên cứu phát triển các biện pháp để bảo đảm dự án được hoàn thành đúng tiến độ” - vị này khẳng định. 
 
Hiện nay, tất cả các giấy phép dọc theo tuyến đường đã được cấp, ngoại trừ Đan Mạch. Đoạn ống đi qua lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của Đan Mạch này sẽ được lắp đặt sau, khi có được giấy phép, còn hiện tại thì vẫn tiếp tục xây dựng những phần khác.

Huy Vũ

theo baodatviet.vn

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
»
» Theo vết xe đổ: Gorbachev kêu gọi Nga giải trừ hạt nhân
» Người Nga đến: kêu la, người Nga đi: hoảng hốt...
» Khai mạc Đại hội thể thao sinh viên Việt Nam tại LB Nga 2019
» Đội ngũ của tân TT Ukraine ủng hộ tòa "chặn đường" TT sắp mãn nhiệm: Ông Poroshenko chạy đâu cho thoát?
» Ukraine chới với bởi 2 đòn liên tiếp của Nga
» Ukraine cấp quốc tịch cho người Nga và phản ứng bất ngờ
» "Học thuyết quân sự mới" của Ukraine: Vào NATO, chống Nga...
» Nga cấp quyền công dân cho người Ukraine, đáp trả Zelensky

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa