Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
23822332
Số người đang online:
11
Nga điều thêm tàu tuần tra chống phá hoại cầu Crimea
Theo Korabel.ru, lực lượng đặc biệt Nga tại Biển Azov vừa nhận thêm tàu tối tân để phối hợp và tuần tra gần cầu Crimea ngăn chặn các hành động phá hoại.

 Nga điều thêm tàu tuần tra chống phá hoại cầu Crimea

(Tin tức 24h) - Theo Korabel.ru, lực lượng đặc biệt Nga tại Biển Azov vừa nhận thêm tàu tối tân để phối hợp và tuần tra gần cầu Crimea ngăn chặn các hành động phá hoại.

Chiếc tàu tuần tra mới được bàn giao cho Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) hôm 8/6 là chiếc Svetljak (Dự án 10410). Đây là sản phẩm của Công ty đóng tàu Almaz.

Theo giới thiệu của nhà sản xuất, dù có kích thước khiêm tốn nhưng chiếc tàu mới được trang khá mạnh bao gồm: Hệ thống vũ khí cận chiến hải quân tự động AK-630; hải pháo AK-176M; mười sáu tên lửa Igla; hai máy phóng lựu đạn 55m hải quân MRG-1 được điều khiển từ xa hoặc hai khẩu pháo đôi đặc biệt DP-64.

 
Nga dieu them tau tuan tra chong pha hoai cau Crimea
Tàu tuần tra Svetljak.

Svetljak là chiếc tàu tuần tra tối tân thứ 3 Nga đưa vào trang bị cho lực lượng tại Biển Azov trong tháng 6/2018. Hai chiếc tàu trước đó một tàu tuần tra lớp Rubin (Dự án 22460) và một tàu tuần tra phá băng lớp Purga (Dự án 22120).

Không chỉ tăng cường lực lượng tầu tra, một lữ đoàn hải quân thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia nhận nhiệm vụ bảo vệ cầu Kerch khỏi những mối đe dọa. Ngoài ra, lực lượng này còn có nhiệm vụ bảo vệ những khu vực biển và đất liền xung quanh cây cầu.

Interfax cho biết lực lượng trên đã được trang bị các hệ thống khí tài đa dạng bao gồm các tàu hiện đại, hệ thống dò và định vị âm thanh. Nga cũng đã lên kế hoạch chế tạo một cấu trúc thủy lực đặc biệt giống như trụ cầu nhằm chống các hành vi cố ý đâm và phá hoại công trình này. Đây là dự án do Viện Nghiên cứu và Phát triển Atoll đề xuất và tiến hành nghiên cứu.

Nga được cho là đã triển khai hệ thống phòng thủ dày đặc và hiện đại xung quanh khu vực. Theo nhiều nguồn tin, Nga có thể đang sử dụng tổ hợp robot "Chim cánh cụt", thiết bị lặn không người lái chuyên có nhiệm vụ tuần tra phát hiện mìn và thợ lặn đối phương ở khu vực Biển Azoz.

Trong khi đó để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công đường không, Nga cũng đã triển khai những vũ khí tối tân như S-400, Pantsir-S1 tại khu vực gần với cầu Crimea.

Ngoài trang bị các tổ hợp S-400 ở khu vực Sevastopol hay phía đông Crimea, Moscow được cho là đã trang bị cho bán đảo này hệ thống chống máy bay không người lái nhằm giảm thiểu mối đe dọa bị tấn công bởi thiết bị này.

Những biện pháp phòng vệ Nga đưa ra dành cho cầu Crimea được thực hiện do có những diễn biến khó lường trong khu vực, đặc biệt sau khi Phó Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Vũ trang Ukraine, Igor Romanenko tuyên bố rằng, nhìn từ góc độ quan điểm quân sự, cầu Kerch do Nga xây dựng khá sơ hở trước những đòn tấn công của đối thủ.

Ông này nhấn mạnh rằng, từ góc độ nhãn quan quân sự, cầu Criema với độ dài quá khổ của nó là chủ thể khá sơ hở, khó phòng ngự và dễ bị tấn công từ các phương tiện chiến đấu của đối phương như máy bay, tên lửa phóng từ đất liền và tên lửa từ các chiến hạm trên biển.

Hòa Bình 

(theo baodatviet.vn)

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
»
» Tỷ lệ người Nga yêu nước cao nhất trong 18 năm qua - Vì sao nước Nga hùng mạnh?
» Ông Putin hứa giúp Donbass khỏi bị Ukraine tấn công
» Du khách Việt ào ạt đến Nga
» G7 phân rã, Moscow chứng minh sáng suốt, vĩnh biệt
» Lật lại vụ tấn công Idlib, Nga được giải oan?
» Nga tối đa lợi ích từ Crimea, khoét nỗi đau phương Tây !
» Kiev muộn màng nhận ra "tiêu chuẩn kép" của châu Âu
» Ukraine lập mưu dàn cảnh đổ vấy cho Nga ở Donbass ?

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa