Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
23671358
Số người đang online:
27
Nga: Tỉnh Kaluga tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Việt Nam
Ngày 16/4, trong buổi gặp gỡ và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Thống đốc tỉnh Kaluga Anatoly Artamonov đã khẳng định các doanh nghiệp Việt Nam muốn đầu tư vào tỉnh sẽ được tạo những điều kiện ưu đãi và thuận lợi nhất.

 Nga: Tỉnh Kaluga tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp Việt Nam

Đại sứ Ngô Đức Mạnh tiếp Thống đốc tỉnh Kaluga A.Artamonov. (Ảnh: Lê Hằng/Vietnam+)
 
Ngày 16/4, trong buổi gặp gỡ và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Thống đốc tỉnh Kaluga Anatoly Artamonov đã khẳng định các doanh nghiệp Việt Nam muốn đầu tư vào tỉnh sẽ được tạo những điều kiện ưu đãi và thuận lợi nhất. 

Phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga cho biết, tại cuộc gặp, với tư cách là lãnh đạo tỉnh có dự án hợp tác lớn nhất với Việt Nam trên toàn Liên bang Nga trong dự án xây dựng nhà máy sữa của TH True Milk, Thống đốc Aratamonov đã thông báo đến Đại sứ Ngô Đức Mạnh tình hình thực hiện dự án. Hai bên trao đổi những đánh giá của mình về tiến độ thực hiện dự án, cũng như tư vấn tìm cách tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp. 

Ông Artamonov cho biết, tỉnh đã dành cho doanh nghiệp những điều kiện thuận lợi nhất như đã cam kết, song còn những vấn đề ví dụ như thủ tục cho người lao động Việt Nam sang làm việc thì cần phải giải quyết ở cấp chính phủ, cũng như tiến độ xây dựng hiện nay phụ thuộc vào khả năng đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam. 

Đại sứ Ngô Đức Mạnh cho biết dù mới nhậm chức chưa được ít lâu song ông đã nắm khá đầy đủ thông tin về dự án đầu tư trọng điểm hiện nay giữa Nga và Việt Nam. Ông cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người lao động Việt Nam, cam kết sẽ sâu sát và sát cánh cùng với doanh nghiệp trong hợp tác với phía Nga. Trong lĩnh vực giáo dục-đào tạo, Đại sứ Ngô Đức Mạnh bày tỏ niềm tự hào khi các sinh viên Việt Nam theo học ngành điện hạt nhân tại Trường Đại học Điện hạt nhân thành phố Obninsk, tỉnh Kaluga đạt kết quả cao trong học tập.

Đại sứ Ngô Đức Mạnh đề xuất và Thống đốc Artamonov đã hoan nghênh ý kiến về việc xem xét thiết lập quan hệ hợp tác giữa tỉnh Kaluga và một địa phương của Việt Nam và có thể tổ chức các hoạt động giao lưu nhân kỷ niệm năm chéo của Việt Nam-Nga 2019 giữa các địa phương này. 

Trao đổi với phóng viên TTXVN, Thống đốc Artamonov cho biết qua những lần thăm dự án của TH True Milk ông thán phục trình độ công nghệ mà phía Việt Nam trang bị cho dự án này.

Ông Artamonov cho biết ông hài lòng với thực tế thực hiện cam kết xây dựng nhà máy kỹ thuật cao trong lĩnh vực chế biến sữa và sản phẩm sữa từ phía Việt Nam và tin tưởng rằng khi đã đầu tư vào Nga nói chung và vào tỉnh Kaluga nói riêng ở quy mô như vậy, doanh nghiệp sữa Việt Nam đủ khả năng không chỉ cung cấp cho thị trường Nga mà còn xuất khẩu đi các thị trường khác. 

Ông khẳng định, Kaluga có đầy đủ tiềm năng trong kêu gọi đầu tư từ phía Việt Nam, và có chính sách tạo điều kiện cho các doanh nghiệp muốn đặt sản xuất tại tỉnh, ví dụ như cấp đất làm nhà máy đã có hạ tầng kỹ thuật đi kèm. Doanh nghiệp đầu tư cũng được hưởng ưu đãi thuế lợi nhuận, thuế đất và thuế tài sản. Ngoài các doanh nghiệp thì người lao động Việt Nam cũng có thể tìm thấy cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp may mặc, nông nghiệp với mức lương tốt, và đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho cả gia đình. 

Hợp tác với tỉnh Kaluga hiện càng thêm thuận lợi khi tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa từ Kaluga qua Trung Quốc về Việt Nam đã khai thông (hết khoảng 9-10 ngày trên đường). Hiện Kaluga đang cung cấp thịt gia cầm về Việt Nam, nhưng cũng có thể tính tới hướng hợp tác nuôi gia cầm ngay tại Việt Nam. 

Nuôi tôm cũng là một định hướng mà Thống đốc Artamonov gợi ý với phía doanh nghiệp Việt Nam, trong bối cảnh doanh nghiệp Việt Nam đang gặp khó khăn trong xuất khẩu tôm từ Việt Nam sang Nga. Tại Kaluga đã có dự án thành công với phía Mỹ, các sản phẩm tôm từ các trang trại của Mỹ đang bán rất tốt trên thị trường Nga./. 
theo vietnamplus.vn
Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
»
» Nga công bố thời gian hoàn thành hợp đồng cung cấp xe tăng T-90 cho Việt Nam
» Syria chuyển gấp cho Nga 2 tên lửa hành trình của Mỹ
» Tỉnh Irkutsk (Nga) mời gọi nhà đầu tư Việt Nam tới các khu kinh tế đặc biệt
» Nga: Đòn trả đũa Mỹ sẽ "đau đớn và chuẩn xác"
» Mỹ sửa lời vì sớm tuyên bố trừng phạt Nga
» Phiến quân xin đàm phán khẩn sau màn dội lửa của Nga-SAA
» Anh thừa nhận OPCW không tìm được nguồn gốc chất Novichok
» Báo Mỹ nói về sự thù địch bản năng với Nga
» Vụ cựu điệp viên Skripal: Bí thế, Anh nhờ Nga gỡ rối?
» Ukraine rời SNG, chấm dứt hoàn toàn mọi liên kết với Nga
» Cáo buộc Nga chuẩn bị chiến tranh tổng lực, Kiev muốn gì?
» Thuận lợi và khó khăn của du học sinh tại Nga
» Nhà báo Mỹ vạch trần âm mưu ngụy tạo vụ tấn công hóa học tại Syria
» Kịch bản Crimea trong mưu đồ đánh bại nước Nga
» Ý muốn gỡ trừng phạt Nga, Mỹ sợ hiệu ứng domino?
» Mỹ vung tiền gắn Donbass trở lại Ukraine
» Hậu tấn công Syria: Mỹ giáng đòn trừng phạt-Nga kiên quyết đáp trả

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa