Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
16780155
Số người đang online:
32
Đằng sau lời đùa của quan chức Ukraine về giải phóng Donbass
Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine cho rằng khi nào chiếm được Moscow thì khi đó Donbass mới được giải phóng.

 Đằng sau lời đùa của quan chức Ukraine về giải phóng Donbass

(Tin tức 24h) - Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine cho rằng khi nào chiếm được Moscow thì khi đó Donbass mới được giải phóng.
 

Mới đây Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng (NSDC) của Ukraine  Alexander Turchinov nói đùa rằng sẽ kết thúc chiến sự khi quân đội nước này "chiếm được Moscow".

Vừa kết thúc chuyến thăm Donbass, ông Alexander Turchinov đã đăng tải các hoạt động của mình tại các vị trí của quân đội Ukraine.

Dang sau loi dua cua quan chuc Ukraine ve giai phong Donbass
Ông Alexander Turchinov đến thăm quân nhân Ukraine ở Donbass.

Trả lời câu hỏi khi nào thì kết thúc hoạt động quân sự ở miền Đông, ông nói: "Khi nào chúng tôi chiếm được Moscow, thì khi đó sẽ kết thúc".

Trong chuyến thăm Donbass, Turchinov đã đến hai thị trấn Marinka, Krasnogorovka để kiểm tra các vị trí của quân đội Ukraine.

 

Câu trả lời nửa đùa nửa thật này của vị Thư ký NSDC khiến cho dư luận đánh giá về tương lai cuộc chiến này kết thúc trở nên khó thực hiện hơn bao giờ hết. Hoặc cũng có thể điều này sẽ xảy ra một khi Ukraine bất chấp và không còn ràng buộc bởi thỏa thuận hòa bình Minsk-2.

Dang sau loi dua cua quan chuc Ukraine ve giai phong Donbass
Quân đội Ukraine sẽ giành được Donbass khi chiếm xong Moscow.

Quân đội Ukraine từng tự tin về sức mạnh quân sự của mình, cho rằng có thể đánh chiếm Nga và làm lực lượng quân đội Nga đại bại dưới chân mình.

Đại biểu Quốc hội Ukraine  Dmitry Tymchuk, thành viên của đảng "Mặt trận nhân dân" mới đây đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Apostrov rằng, quân đội Nga sẽ phải hoảng sợ trước đòn đánh phủ đầu của quân đội Ukraine.

Nga rất lo sợ kịch bản các lực lượng vũ trang Ukraine có đủ năng lực để phá vỡ tuyến phòng thủ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) và tiến vào biên giới Nga chỉ trong vòng 5-6 ngày.

"Họ (chỉ quân Nga) cực kỳ sợ quân đội Ukraine tấn công hoặc thậm chí đánh đòn phủ đầu sấm sét" - ông Tymchuk nói.

Thậm chí kịch bản lạc quan hơn, lực lượng Ukraine còn nhanh hoàn thành hơn thời hạn đó.

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng từng không dưới 1 lần khẳng định, lực lượng vũ trang Ukraine là một quân đội hùng mạnh và yêu nước nhất châu lục, đủ sức đánh bại Nga.

Thậm chí, không một thành viên nào của NATO có kinh nghiệm chiến đấu thực tế với quân đội Nga hiện đại. Còn Ukraine thì đã đúc rút được vô khối kinh nghiệm trong các trận chiến với quân đội Nga ở miền Đông.

Tuy nhiên, điều này được giới chuyên gia cho là "xạo" bởi khi phát biểu điều này, Tổng thống Poroshenko chỉ muốn nhắm vào mục tiêu là được trở thành một thành viên chính thức của khối liên hiệp quân sự Bắc Đại Tây Dương.

Đặc biệt là khi ông Poroshenko  bày tỏ ý nguyện muốn “truyền dạy” những kinh nghiệm quý báu của quân đội nước này cho NATO để giúp dễ dàng đánh bại quân Nga.

Cuối tháng 2/2016, Giám đốc Cục chính sách xã hội và nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine Valentin Fedichev lớn tiếng khẳng định rằng, sẽ đánh tan quân đội Nga nếu có chiến tranh xảy ra.

Phát biểu trên kênh truyền hình "Espresso" ông Fedichev nói rằng, kể cả việc Nga sử dụng không quân, tung tất cả binh lính đang hiện diện trên biên giới của Ukarine vào tham chiến thì Moscow sẽ tổn thất tới 20.000 quân, trong khi tổn thất của quân đội Ukraine sẽ ít hơn của phía Nga bốn lần, tức là chỉ mất khoảng 5-6 nghìn binh sĩ.

Ông này cho rằng, giao tranh sẽ lấy khu vực Dnepr làm trọng tâm, quân đội Ukraine có đủ dự trữ nhân lực và vật lực để tiến hành hoạt động chiến sự và sẽ tiêu diệt sạch lực lượng bộ binh Nga.

Không thể coi những điều mà tướng lĩnh và quan chức Ukraine tự tin về năng lực của mình theo xu hướng tiêu cực như "xuyên tạc, giả mạo hay ảo tưởng" nhưng thực tế chiến trường miền Đông trong suốt 3 năm qua, tương quan lực lượng của hai bên đã thể hiện điều không như những gì mà những người tự gọi là yêu nước ở Ukraine tuyên bố.

Clip tướng Ukraine tới thăm chiến trường miền Đông

 

 
 
 

 
 
00:00
 
00:00
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 

 

Huy Vũ 

(theo baodatviet.vn)

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
»
» Ngày 29 tháng Sáu, Tổng thống Nga thảo luận với Chủ tịch Việt Nam về hợp tác kinh tế
» Tiềm năng hợp tác giữa LB Nga và Việt Nam rất lớn
» Nếu không bị trói bởi Minsk-2, Ukraine tràn sang Nga trong 5h?
» Hết hạn thuê Sevastopol, Hạm đội Biển Đen vẫn hùng cứ Crimea
» Ông Putin cứu Trump một bàn thua trông thấy?
» Nga nộp đơn gia nhập NATO: Ông Putin vạch sự thật
» Nga-Syria giải phóng hoàn toàn Aleppo, người Kurd ôm hận

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa