Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
16779050
Số người đang online:
84
Nếu không bị trói bởi Minsk-2, Ukraine tràn sang Nga trong 5h?
Một Nghị sỹ Ukraine vừa tuyên bố rằng, Nga có đầy đủ lí do để lo sợ trước sự tấn công mãnh liệt của quân đội nước này.

 Nếu không bị trói bởi Minsk-2, Ukraine tràn sang Nga trong 5h?

(Tin tức 24h) - Một Nghị sỹ Ukraine vừa tuyên bố rằng, Nga có đầy đủ lí do để lo sợ trước sự tấn công mãnh liệt của quân đội nước này. 
 

Một vị đại biểu Quốc hội Ukraine (Verkhovna Rada) là ông Dmitry Tymchuk, thành viên của đảng "Mặt trận nhân dân" mới đây đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của Apostrov rằng, Quân đội Nga sẽ phải hoảng sợ trước đòn đánh phủ đầu của Quân đội Ukraine.

Theo ông Dmitry Tymchuk, Moskva rất lo sợ một kịch bản như vậy, bởi các lực lượng vũ trang của Ukraine có đủ năng lực để phá vỡ tuyến phòng thủ của Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) và tiến vào biên giới Nga chỉ trong vòng 5-6 ngày.

"Họ (chỉ quân Nga) cực kỳ sợ quân đội Ukraine (Ukrainian Armed Forces - APU) tấn công hoặc thậm chí đánh đòn phủ đầu sấm sét" - ông Tymchuk nói và

còn cho rằng, với “kịch bản lạc quan hơn” các hoạt động của quân đội Ukraine sẽ được hoàn thành nhanh hơn thời hạn đó.

 

Theo vị dân biểu Ukraine, trở ngại duy nhất trên đường của APU tiến vào nước Nga là thỏa thuận Minsk 2 được ký ở thủ đô của Belarusia vào ngày 11/2/2015. Theo ông, với thỏa thuận này, chính quyền Kiev đã trở thành “con tin của định dạng Normandy”.

Vị nghị sĩ Verkhovna Rada than thở rằng, "bất kỳ nỗ lực nào để thực hiện chiến dịch quân sự đều sẽ gây ra phản ứng tiêu cực, đặc biệt là từ Đức và Pháp”, do đó, quân đội nước này bị trói tay không thể tiến hành các chiến dịch quân sự tiếp theo.

Trước ông nghị này, không ít chính khách Ukraine đã từng có những tuyên bố kiểu như vậy, thâm chí là Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng từng không dưới 1 lần khẳng định, lực lượng vũ trang Ukraine là một quân đội hùng mạnh và yêu nước nhất châu lục, đủ sức đánh bại Nga.

Hồi tháng 5/2016, Tổng thống Poroshenko tuyên bố rằng, quân đội Ukraine đã học được “cách bảo vệ đất đai của mình” từ trong thực tế chiến đấu chống các tổ chức khủng bố và ngoại bang, sẽ không có kẻ thù nào dám tấn công trực tiếp vào biên giới của nước này.

Neu khong bi troi boi Minsk-2, Ukraine tran sang Nga trong 5h?

Tổng thống và quan chức Ukraine cho rằng, quân đội nước này có thể đánh bại quân Nga

Sau đó, vào ngày 8/7/2016, ông Poroshenko thậm chí còn nói rằng, không một thành viên nào của NATO có kinh nghiệm chiến đấu thực tế với quân đội Nga hiện đại, còn quân đội nước này đã đúc rút được vô khối kinh nghiệm trong các trận đánh với quân đội Nga ở miền Đông.

Ông bày tỏ ý nguyện muốn “truyền dạy” những kinh nghiệm quý báu của quân đội nước này cho NATO để giúp dễ dàng đánh bại quân Nga. Vị Tổng thống Ukraine kêu gọi Mỹ và NATO “hãy biết tận dụng những kinh nghiệm quý báu” của Ukraine để chặn bàn tay của Nga.

Giới chức lãnh đạo quân đội nước này cũng đã nhiều lần phụ họa với vị Tổng thống của mình. Vào cuối tháng 2/2016, Giám đốc Cục chính sách xã hội và nhân đạo thuộc Bộ Quốc phòng Ukraine Valentin Fedichev lớn tiếng khẳng định rằng, sẽ đánh tan quân đội Nga nếu có chiến tranh xảy ra.

Phát biểu trên kênh truyền hình "Espresso" ông Fedichev nói rằng, kể cả việc Nga sử dụng không quân, tung tất cả binh lính đang hiện diện trên biên giới của Ukarine vào tham chiến thì Moscow sẽ tổn thất tới 20.000 quân, trong khi tổn thất của quân đội Ukraine sẽ ít hơn của phía Nga bốn lần, tức là chỉ mất khoảng 5-6 nghìn binh sĩ.

Ông này cho rằng, giao tranh sẽ lấy khu vực Dnepr làm trọng tâm, quân đội Ukraine có đủ dự trữ nhân lực và vật lực để tiến hành hoạt động chiến sự và sẽ tiêu diệt sạch lực lượng bộ binh Nga.

Trước đó, một cựu chính khách khác của Ukraine là ông Mikheil Saakashvili – cựu Thống đốc Odessa, cựu Tổng thống Gruzia - cũng từng phát biểu rằng, quân đội Ukraine có tinh thần và kỹ năng chiến đấu hàng đầu thế giới, nếu được cấp vũ khí hiện đại của Mỹ, Ukraine sẽ nhanh chóng đánh bại quân Nga và đánh chiếm toàn nước Nga.

Huy Bình 

(theo baodatviet.vn)

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
»
» Ngày 29 tháng Sáu, Tổng thống Nga thảo luận với Chủ tịch Việt Nam về hợp tác kinh tế
» Tiềm năng hợp tác giữa LB Nga và Việt Nam rất lớn
» Đằng sau lời đùa của quan chức Ukraine về giải phóng Donbass
» Hết hạn thuê Sevastopol, Hạm đội Biển Đen vẫn hùng cứ Crimea
» Ông Putin cứu Trump một bàn thua trông thấy?
» Nga nộp đơn gia nhập NATO: Ông Putin vạch sự thật
» Nga-Syria giải phóng hoàn toàn Aleppo, người Kurd ôm hận

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa