Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
16780142
Số người đang online:
21
Ông Putin cứu Trump một bàn thua trông thấy?
'Làm sao có thể làm bạn với một người không quen? Tôi nghĩ ông Donald Trump không thể gọi tôi là bạn của ông ấy và tôi cũng không gọi như vậy được. Chúng tôi còn chưa làm quen với nhau. Chúng tôi chưa từng gặp nhau', Tổng thống Putin nói.

 Ông Putin cứu Trump một bàn thua trông thấy?

(Tin tức 24h) - Phủ nhận tình bạn với ông Trump là cách mà ông Putin giúp Tổng thống Mỹ thoát khỏi mối nghi ngờ về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống.


  •  

Tuyên bố sốc

Theo RT ngày 1/6, trong cuộc họp với những người đứng đầu cơ quan thông tấn quốc tế tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế làn thứ 21 ở TP St. Petersburg, Tổng thống Putin đã được hỏi về cáo buộc quan hệ bạn bè giữa ông và Tổng thống Donald Trump.

""Làm sao có thể làm bạn với một người không quen? Tôi nghĩ ông Donald Trump không thể gọi tôi là bạn của ông ấy và tôi cũng không gọi như vậy được. Chúng tôi còn chưa làm quen với nhau. Chúng tôi chưa từng gặp nhau"", Tổng thống Putin nói.

Ông Putin cho biết, bản thân ông thích kiểu người như ông Trump và tin rằng, nhà lãnh đạo Mỹ là ""người thẳng thắn và bộc trực"".

 

"Ông ấy không thể được coi là một chính trị gia truyền thống. Ông ấy chưa từng làm chính trị. Dù người này hay người kia có thích hay không thì điều này vẫn thường mang lại những lợi ích nhất định", ông Putin nêu quan điểm. 

Ong Putin cuu Trump mot ban thua trong thay?
Tổng thống Nga phủ nhận tình bạn với ông Trump

Nhà lãnh đạo Nga nhắc lại, trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Trump liên tục nói về sự cần thiết phải khôi phục mối quan hệ có ý nghĩa giữa Washington và Moscow. "Chúng tôi sẵn sàng cho cuộc đối thoại như vậy với Tổng thống Mỹ" - ông Putin nói.

Tuy nhiên, ông chủ điện Kremlin cho rằng, không có gì chắc chắn về mọi việc sẽ như thế nào với hai nước, vì "cuộc đấu tranh nội bộ vẫn tiếp tục ở Mỹ, ngăn cản xây dựng quan hệ trong nhiều lĩnh vực trọng điểm".

Ông Putin chia sẻ, ông muốn có ""một mối quan hệ cá nhân và công việc bình thường"" với nhà lãnh đạo Mỹ, giống như với các nhà lãnh đạo thế giới khác.

Trong cuộc điện đàm hồi tháng 5, hai nhà lãnh đạo Mỹ - Nga đã ủng hộ việc gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra ở Hamburg, Đức vào ngày 7 và 8/7 sắp tới.

Những bình luận của ông Trump về việc cần thiết phải có mối quan hệ tốt đẹp hơn với Moscow trước đó dẫn đến cáo buộc rằng ông Trump đã làm bạn với ông Putin và bí mật thông đồng với các quan chức Nga để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống hồi năm ngoái.

Những cáo buộc này đã bị phía Nga lẫn đội ngũ tranh cử của ông Trump phủ nhận. Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Trump đang bị Quốc hội điều tra về cáo buộc trên.

Ông Putin đang nghĩ gì?

Giới phân tích nhận định, việc ông Putin đột ngột phủ nhận tình bạn với ông Donald Trump có thể hiểu theo hai nghĩa. Thứ nhất, bản thân Tổng thống Putin cảm thấy quá thất vọng với cách hành xử của Tổng thống Mỹ kể từ khi nhậm chức.

Những gì mà ông Trump tuyên bố trong lúc tranh cử về việc cải thiện mối quan hệ với Nga và Tổng thống Putin đã hoàn toàn biến mất kể từ khi ông nhậm chức Tổng thống Mỹ. Những lời hứa hẹn về gỡ bỏ lệnh trừng phạt bỗng tan thành mây khói.

Chẳng còn những lời tâng bốc trên mây hay những cuộc điện đàm diễn ra trong sự vui vẻ. Tổng thống Mỹ thậm chí còn đưa ra những quyết sách khiến Nga điêu đứng.

Gần đây nhất là việc Mỹ bắn 59 quả tên lửa hành trình vào căn cứ không quân của Syria tại Homs. Rồi cùng với liên quân, Mỹ tiếp tục ""bơm máu"" cho phiến quân, hòng chiếm lấy nam Syria.

Có lẽ, sau tất cả những gì mà Tổng thống Mỹ làm, Tổng thống Putin đã phải nhìn nhận lại việc kết giao với Donald Trump.

Nghĩa thứ hai, phủ nhận tình bạn với ông Donald Trump chính là cách mà Tổng thống Putin giúp vị Tổng thống của nước Mỹ thoát khỏi rắc rối xung quanh những nghi ngờ về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống. Hay nói cách khác, Tổng thống Putin đã cứu ông Trump một bàn thua trông thấy.

Sự thật về phản ứng của Tổng thống Nga sẽ được chứng minh trong cuộc gặp sắp tới với ông Donald Trump tại Hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra vào tháng 7/2017 tại Hamburg.

Hoàng Sa

(theo baodatviet.vn)

 

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
»
» Ngày 29 tháng Sáu, Tổng thống Nga thảo luận với Chủ tịch Việt Nam về hợp tác kinh tế
» Tiềm năng hợp tác giữa LB Nga và Việt Nam rất lớn
» Đằng sau lời đùa của quan chức Ukraine về giải phóng Donbass
» Nếu không bị trói bởi Minsk-2, Ukraine tràn sang Nga trong 5h?
» Hết hạn thuê Sevastopol, Hạm đội Biển Đen vẫn hùng cứ Crimea
» Nga nộp đơn gia nhập NATO: Ông Putin vạch sự thật
» Nga-Syria giải phóng hoàn toàn Aleppo, người Kurd ôm hận

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa