Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
16780160
Số người đang online:
37
Nga nộp đơn gia nhập NATO: Ông Putin vạch sự thật
Tổng thống Putin nhắc lại chuyện Nga cân nhắc gia nhập NATO đúng vào thời điểm NATO đứng trước lục đục về bản chất nội khối.

 Nga nộp đơn gia nhập NATO: Ông Putin vạch sự thật

(Tin tức 24h) - Tổng thống Putin nhắc lại chuyện Nga cân nhắc gia nhập NATO đúng vào thời điểm NATO đứng trước lục đục về bản chất nội khối.
 

Theo TASS ngày 4/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin từng đề nghị với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton rằng Nga sẽ gia nhập NATO

Hãng thông tấn của nước Nga cho biết, ông Putin đã chia sẻ điều này với đạo diễn phim truyền hình Mỹ Oliver Stone trong một cuộc phỏng vấn về kế hoạch mới có tên gọi ""trò chuyện với lãnh đạo Nga"".

""Tôi nhớ có một cuộc họp lần cuối với Tổng thống Clinton khi ông ấy đến thăm Moscow. Trong cuộc họp đó, tôi nói, chúng tôi đang cân nhắc lựa chọn Nga sẽ gia nhập NATO"", ông Putin nói và cho biết thêm ""phái đoàn Mỹ rất lo lắng"".

""Ông đã nộp đơn xin gia nhập?"", đạo diễn Stone hỏi. Tổng thống Nga Putin chỉ cười và nói với rằng: ""Ngày nay, NATO thực chất là một công cụ chính sách ngoại giao của Mỹ. Nó không có tính chất đồng minh, chỉ là chư hầu"".

Nga nop don gia nhap NATO: Ong Putin vach su that
Nga từng cân nhắc gia nhập NATO
 

Theo ông Putin, khi một quốc gia trở thành một thành viên NATO, họ rất khó chống lại áp lực của Mỹ, một cường quốc kiêm lãnh đạo NATO. Và mọi loại hệ thống vũ khí có thể được đặt ở nước này, chẳng hạn, hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo, căn cứ quân sự mới và nếu cần thiết, hệ thống tấn công mới.

""Và chúng tôi nên làm gì?"", Tổng thống Putin tự đặt ra câu hỏi tu từ, đồng thời nhấn mạnh rằng, trong trường hợp này, Moscow cần thực hiện các biện pháp đối phó.

Nga đã đặt hệ thống tên lửa nhắm mục tiêu vào các cơ sở mà theo quan điểm đang đe dọa nước Nga. Tình hình ngày càng nên căng thẳng hơn.

""Tại sao chúng tôi cực lực phản đối NATO mở rộng? Vâng, đó là một vấn đề thực tế, chúng tôi hiểu giá trị và mối đe dọa của tổ chức này. Nhưng mãi sau này chúng tôi mới quan tâm đến điều đó. Chúng tôi quan tâm đến việc thực hiện các quyết định trong liên minh.  Chúng tôi biết cách họ ra quyết định"", ông Putin cho biết thêm.

Hôm 3/6, tạp chí Politico đã phát các video xem trước bộ phim tư liệu ""phỏng vấn Putin"" sẽ công chiếu trên chương trình Showtime từ ngày 12 đến 15/6.

Phép thử vạch mặt

Giới phân tích nhận định việc ông Putin nhắc lại chuyện ông ngỏ ý muốn gia nhập NATO trong bối cảnh mối quan hệ giữa Mỹ và NATO đang đứng trước nguy cơ tan rã sau màn đối đáp giữa Berlin và Washington, giống như một lời châm chọc.

Bởi lẽ, nguyên nhân sâu xa khiến cho nội bộ NATO lục đục chính là mối đe dọa từ Nga mà Mỹ dựng lên để ép các nước thành viên tăng chi cho ngân sách quốc phòng.

Ngỏ ý gia nhập NATO chỉ là một phép thử của Nga đối với Mỹ tại thời điểm đó. Bởi lẽ bản thân Tổng thống Putin thừa hiểu rằng, việc này hoàn toàn bất khả thi.

Mỹ đã mất rất nhiều công sức, tâm huyết để gây dựng lên con "ngáo ộp Nga" ở trong lòng nước Mỹ và cả NATO.

Từ đó, Washington kéo những nước thành viên vào một liên minh nhằm chống lại cái gọi là ""mối đe dọa từ phía đông"" và bản thân Mỹ là hạt nhân điều khiển, chi phối tất cả.

Một khi Nga gia nhập NATO thì con ngáo ộp ấy sẽ không còn tồn tại. Không còn đối đầu Đông - Tây thì Mỹ sẽ không còn lý do gì để trói buộc đồng minh của mình.

Tuy Phong

(theo baodatviet.vn)
Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
»
» Ngày 29 tháng Sáu, Tổng thống Nga thảo luận với Chủ tịch Việt Nam về hợp tác kinh tế
» Tiềm năng hợp tác giữa LB Nga và Việt Nam rất lớn
» Đằng sau lời đùa của quan chức Ukraine về giải phóng Donbass
» Nếu không bị trói bởi Minsk-2, Ukraine tràn sang Nga trong 5h?
» Hết hạn thuê Sevastopol, Hạm đội Biển Đen vẫn hùng cứ Crimea
» Ông Putin cứu Trump một bàn thua trông thấy?
» Nga-Syria giải phóng hoàn toàn Aleppo, người Kurd ôm hận

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa