Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
23830597
Số người đang online:
14
Lươn om nước cốt dừa
Mời các bạn thưởng thức một món "nhà quê" nhưng khá tiện lợi: vừa có thể nhậu lai rai, vừa có thể đưa cơm trong những ngày mưa nhé.

Lươn om nước cốt dừa


Nguyên liệu: làm cho 4 người ăn hoặc 2 người nhậu

- 2 con lươn cỡ nhỏ (khoảng 500g)
- 1 củ nghệ tươi bằng ngón tay cái
- 200g dừa nạo
- 1-2 củ hành tây (không có cũng được)
- 1 nhúm đậu phộng rang vàng giã giập (có thể bỏ qua nếu không sẵn, có thì ngon hơn)
- Rau om (ngổ điếc), ngò gai (mùi tàu)

Cách làm:

Lươn làm sạch, vắt chút chanh, tuốt sạch nhớt, cắt khúc ngắn bằng đốt ngón tay, ướp với chút muối, tiêu, 1 thìa cf rượu trắng, nghệ giã nhuyễn khoảng 15 phút.
Vắt lấy 1/2 chén nước cốt dừa , gạn bỏ phần cặn nâu
Hành tây bổ múi cau
Cho dầu vào chảo cho nóng, bỏ lươn vào xào săn, cho nước cốt dừa, đậy vung om (um)nhỏ lửa đến khi nước dừa hơi sánh, nêm lại cho vừa ăn,cho hành tây, đảo cho hành vừa chín, cho ra đĩa, rắc rau om, ngò gai và đậu phộng giã giập . Món này có thể ăn với bún, cơm nóng hoặc chỉ là 1 món nhậu lai rai (hợp với rượu gạo hơn rượu tây)

Tác giả: Ngọc Hòa (trường Thực Phẩm Odessa)

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
» Nộm ngọn su su
» Bánh madeleine
» Món Chicken teryiaki
» Bánh déo "Phi truyền thống"
» Vịt om sấu
» Cá điêu hồng sốt ớt chuông
» Bánh bông lan khoai lang tím
» Bánh cinabon
» Kèo nèo xào tép đồng
» Satsluk
» Chè rau câu phomai
» Cá chép kho riềng
» Kim chi cải thảo không cay
» Xôi Gấc
» Xúp cua mộc nhĩ
» Cá rô đồng nướng
» Dưa cải chua
» Bánh canh cá lóc
» Chả cá basa kho sả ớt
» Bánh khoai mì nướng
» Nấm rơm chiên cốm dẹp
» Khô cá lóc rim ngọt
» Bánh xèo
» Chè trôi nước tím
» Bánh nhân tôm thịt và bột cà rốt
» Cá lóc khô kho thơm (dứa)
» Gỏi nấm bào ngư
» Bánh trái cây kem tươi
» Nước dứa cà rốt
» Món Hawaiian pizza
» Nước chanh dưa hấu
» Chả cá basa nhồi ớt ngọt
» Món bánh pizza
» Gỏi củ hủ dừa
» Cháo cá lóc
» Bánh da lợn
» Bò cuốn lá lốt nướng
» Thịt nướng xiên
» Chim cút chiên sả
» Bông cải xanh xào tỏi
» Pan cake
» Hoành thánh chiên
» Món Chả cá
» Lẩu nấm
» Cá lóc (cá quả) kho tiêu
» Chả Quế
» Bún nước tương
» Dưa củ kiệu
» Món Cà bung
» Bò kho
» Dưa bắp cải kiểu Nga
» Bánh giò nóng
» Sườn nấu đậu
» Bánh : Buch de Noel nhân mứt dâu
» Rau muống xào chao
» Gỏi (nộm) su hào
» Canh cá linh bông súng:
» Món bánh Caramen
» Bánh rán sữa trứng; bánh Crep và bánh Mỳ bơ tỏi
» Bánh choux kem home made tặng Ban quản trị trang Web nguoibienden.org.vn cùng toàn thể hội viên
» Thịt ba rọi (ba chỉ) sốt me
» Bún gạo xào chay
» Gỏi bưởi
» Làm món ăn từ trái sakê
» Măng kho chay
» Gỏi ốc ngón tay trộn chua cay
» Làm bình đựng nước sinh tố từ quả dưa hấu
» Món Nui xào
» Cải Mầm Chanh Dây
» Tào phớ lạnh
» Cơm gà
» Nước giải khát làm từ ổi
» chả cốm Hà Nội
» Món: Xào chay bát bửu
» món sữa KEFIR (Кефир)
» Gỏi sứa (nộm sứa)
» Bánh nướng, Bánh dẻo truyền thống của người Hà Nội
» Cánh gà chiên nước mắm
» Món Tôm đất rang me
» Nem rau
» Cookie cam nho khô
» Khoai tây nướng pho mát
» Đậu phụ 7 món
» Món nộm trứng cút
» Chè sương sa hạt lựu nước dừa

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa