Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
23916968
Số người đang online:
40
Tào phớ lạnh
Một món ăn có thể dùng giải nhiệt cho những ngày hè nóng nực và dùng trong cả những ngày thu đông lành lạnh


Tào phớ lạnh

Nguyên liệu:
• Hạt đậu nành (đậu tương): 110g
• Nước: 1 lít
• Lá dứa: 1 vài lá (nếu không có thì bỏ qua, có thì thơm hơn)
• Lá gelatine: 3 lá (khoảng 4g/lá, cái này không chuẩn vì trọng lượng của gelatine khác nhau)

Cách làm:
• 1. Đậu nành ngâm khoảng 4 -6 tiếng , sau đó xả sạch mang xay với 1 lít nước. Lọc bỏ bã qua một khăn xô. Hớt bớt bọt. Tạo thành hỗn hợp sữa đậu nành.
• 2. Bắc hỗn hợp sữa đậu nành lên bếp nấu cùng với lá dứa đã rửa sạch. Khi nấu quậy đều tay để sữa không bị khét. Để sữa đậu nành sôi thì cho đường vào và vặn bớt lửa. Liên tục dùng thìa để hớt bớt bọt. Đun vài phút thì vớt lá dứa ra (nếu có đun lá dứa). Để nguội một chút, đợi hỗn hợp sữa còn ấm thì đỗ ra tô dùng để làm tào phớ.
• 3. Lá gelatine ngâm nước lạnh cho tan bớt. Cho tiếp vào lò vi sóng, nhiệt độ Middle Low, quay 1 phút cho tan chảy hoàn toàn. Sau đó đổ gelatine vào tô sữa còn ấm trộn cho đều. Nên lọc qua rây cho hỗn hợp mịn màng.
• 4. Bỏ vào tủ lạnh chừng 3 tiếng sẽ có 1 tô tào phớ thơm ngon đặc biệt.
• 5. Khi ăn thì vát từng lát mỏng ra chén chan nước đường gừng vào là có 1 chén tào phớ hấp dẫn. Nước đường làm xong, nên để lạnh thì ngon hơn.

Lưu ý:
• Vì dùng Gelatine nên tào phớ phải ăn lạnh. Tào phớ phải được bảo quản trong tủ lạnh.
• Nếu có dùng lá dứa thì để nguyên cả lá nấu, không xay, tạo hương thơm cho tào phớ.

Tác giả : Ngọc Hòa (trường Thực Phẩm Odessa)

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
» Nộm ngọn su su
» Bánh madeleine
» Món Chicken teryiaki
» Bánh déo "Phi truyền thống"
» Vịt om sấu
» Cá điêu hồng sốt ớt chuông
» Bánh bông lan khoai lang tím
» Bánh cinabon
» Kèo nèo xào tép đồng
» Satsluk
» Chè rau câu phomai
» Cá chép kho riềng
» Kim chi cải thảo không cay
» Xôi Gấc
» Xúp cua mộc nhĩ
» Cá rô đồng nướng
» Dưa cải chua
» Bánh canh cá lóc
» Chả cá basa kho sả ớt
» Bánh khoai mì nướng
» Nấm rơm chiên cốm dẹp
» Khô cá lóc rim ngọt
» Bánh xèo
» Chè trôi nước tím
» Bánh nhân tôm thịt và bột cà rốt
» Cá lóc khô kho thơm (dứa)
» Gỏi nấm bào ngư
» Bánh trái cây kem tươi
» Nước dứa cà rốt
» Món Hawaiian pizza
» Nước chanh dưa hấu
» Chả cá basa nhồi ớt ngọt
» Món bánh pizza
» Gỏi củ hủ dừa
» Cháo cá lóc
» Bánh da lợn
» Bò cuốn lá lốt nướng
» Thịt nướng xiên
» Chim cút chiên sả
» Bông cải xanh xào tỏi
» Pan cake
» Hoành thánh chiên
» Món Chả cá
» Lẩu nấm
» Cá lóc (cá quả) kho tiêu
» Chả Quế
» Bún nước tương
» Dưa củ kiệu
» Món Cà bung
» Bò kho
» Dưa bắp cải kiểu Nga
» Bánh giò nóng
» Sườn nấu đậu
» Bánh : Buch de Noel nhân mứt dâu
» Rau muống xào chao
» Gỏi (nộm) su hào
» Canh cá linh bông súng:
» Món bánh Caramen
» Bánh rán sữa trứng; bánh Crep và bánh Mỳ bơ tỏi
» Bánh choux kem home made tặng Ban quản trị trang Web nguoibienden.org.vn cùng toàn thể hội viên
» Thịt ba rọi (ba chỉ) sốt me
» Bún gạo xào chay
» Gỏi bưởi
» Làm món ăn từ trái sakê
» Măng kho chay
» Gỏi ốc ngón tay trộn chua cay
» Làm bình đựng nước sinh tố từ quả dưa hấu
» Món Nui xào
» Lươn om nước cốt dừa
» Cải Mầm Chanh Dây
» Cơm gà
» Nước giải khát làm từ ổi
» chả cốm Hà Nội
» Món: Xào chay bát bửu
» món sữa KEFIR (Кефир)
» Gỏi sứa (nộm sứa)
» Bánh nướng, Bánh dẻo truyền thống của người Hà Nội
» Cánh gà chiên nước mắm
» Món Tôm đất rang me
» Nem rau
» Cookie cam nho khô
» Khoai tây nướng pho mát
» Đậu phụ 7 món
» Món nộm trứng cút
» Chè sương sa hạt lựu nước dừa

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa