Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
23447391
Số người đang online:
15
Bánh da lợn
Không hiểu sao dân miền Nam toàn gọi con lợn là con heo, nhưng loại bánh chính hiệu miền Nam lại được gọi là bánh da lợn. Các nhà chuyên Ngôn ngữ giải thích hộ chúng tôi với ạ. Bánh này có hình thức hơi giống với món "chín tầng mây" ngoài HN ngày xưa, nhưng dai và béo ngậy hơn

Bánh da lợn

Không hiểu sao dân miền Nam toàn gọi con lợn là con heo, nhưng loại bánh chính hiệu miền Nam lại được gọi là bánh da lợn :o . Các chị chuyên Ngôn ngữ giải thích hộ em với ạ. Bánh này có hình thức hơi giống với món "chín tầng mây" ngoài HN ngày xưa, nhưng dai và béo ngậy hơn.


 
Nguyên Liệu:
 
-400 g bột năng (tapioca stach)
-30g bột gạo
-250 g đường
-300 g dừa nạo
-1000 đ lá dứa (ngoài Bắc gọi là lá cơm nếp)
Cách Làm:
 
Vắt 300 g dừa nạo lấy 200ml nước cốt dừa, để lắng, gạn bỏ phần cặn nâu.
Nấu đường trong 200ml nước cho sôi tan
Xay lá dứa trong 50ml nước , vắt lấy nước lá dứa
Hòa bột năng + bột gạo vào nước cốt dừa + nước đường quậy cho tan đều, thêm nước lạnh cho đủ 1l.
Chia bột làm 2 tô, 1 tô pha màu lá dứa, 1 tô để trắng, (tỷ lệ xanh - trắng tùy ý)
Bắc xửng(chõ hấp) lên bếp, đặt cái khuôn vào trong xửng, chờ nước sôi, láng khuôn bằng 2 muỗng xúp. dầu ăn. Múc bột đổ vào khuôn cho lớp bột dày khoàng 3mm. Đậy vung lại, chờ 10 phút, mở vung ra, thấy lớp bột đã trong là chín, nếm thử lớp bột đầu tiên này, nếu thấy cứng thì thêm nước vào chỗ bột đã pha, nếu thấy nát thì thêm bột (đoạn này quen tay và theo khẩu vị là chính nên không có công thức cụ thể được). Đổ tiếp lớp bột thứ 2. chờ bột chín trong hoàn toàn thì đổ lớp thứ 3. Cứ xen kẽ 1 lớp bột xanh, 1 lớp trắng đến khi hết bột. Bánh chín, để nguội rồi mới gỡ khỏi khuôn.
Ghi chú: Màu sắc của bánh có thể đẹp hơn nêu chịu khó pha thêm 1 tô bột màu lá cẩm (tím đỏ)hoặc thêm 1 tô bột trộn đậu xanh nấu chín, tán nhuyễn (màu vàng nhạt)

 
Chúc cả nhà ngon miệng!
Tác giả : Ngọc Hòa (trường Thực Phẩm Odessa)


Bình luận
Họ và Tên: Người thích ăn ngon   - Địa chỉ: Hà Nội
Theo em thế này chị Ngọc Hòa ạ: gọi là bánh da lợn chắc để cho dễ gọi vì nó vần hơn mà (một thanh không/ngang một thanh nặng) hơn là cách gọi không có thanh nào nghe ngang ngang.
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
» Nộm ngọn su su
» Bánh madeleine
» Món Chicken teryiaki
» Bánh déo "Phi truyền thống"
» Vịt om sấu
» Cá điêu hồng sốt ớt chuông
» Bánh bông lan khoai lang tím
» Bánh cinabon
» Kèo nèo xào tép đồng
» Satsluk
» Chè rau câu phomai
» Cá chép kho riềng
» Kim chi cải thảo không cay
» Xôi Gấc
» Xúp cua mộc nhĩ
» Cá rô đồng nướng
» Dưa cải chua
» Bánh canh cá lóc
» Chả cá basa kho sả ớt
» Bánh khoai mì nướng
» Nấm rơm chiên cốm dẹp
» Khô cá lóc rim ngọt
» Bánh xèo
» Chè trôi nước tím
» Bánh nhân tôm thịt và bột cà rốt
» Cá lóc khô kho thơm (dứa)
» Gỏi nấm bào ngư
» Bánh trái cây kem tươi
» Nước dứa cà rốt
» Món Hawaiian pizza
» Nước chanh dưa hấu
» Chả cá basa nhồi ớt ngọt
» Món bánh pizza
» Gỏi củ hủ dừa
» Cháo cá lóc
» Bò cuốn lá lốt nướng
» Thịt nướng xiên
» Chim cút chiên sả
» Bông cải xanh xào tỏi
» Pan cake
» Hoành thánh chiên
» Món Chả cá
» Lẩu nấm
» Cá lóc (cá quả) kho tiêu
» Chả Quế
» Bún nước tương
» Dưa củ kiệu
» Món Cà bung
» Bò kho
» Dưa bắp cải kiểu Nga
» Bánh giò nóng
» Sườn nấu đậu
» Bánh : Buch de Noel nhân mứt dâu
» Rau muống xào chao
» Gỏi (nộm) su hào
» Canh cá linh bông súng:
» Món bánh Caramen
» Bánh rán sữa trứng; bánh Crep và bánh Mỳ bơ tỏi
» Bánh choux kem home made tặng Ban quản trị trang Web nguoibienden.org.vn cùng toàn thể hội viên
» Thịt ba rọi (ba chỉ) sốt me
» Bún gạo xào chay
» Gỏi bưởi
» Làm món ăn từ trái sakê
» Măng kho chay
» Gỏi ốc ngón tay trộn chua cay
» Làm bình đựng nước sinh tố từ quả dưa hấu
» Món Nui xào
» Lươn om nước cốt dừa
» Cải Mầm Chanh Dây
» Tào phớ lạnh
» Cơm gà
» Nước giải khát làm từ ổi
» chả cốm Hà Nội
» Món: Xào chay bát bửu
» món sữa KEFIR (Кефир)
» Gỏi sứa (nộm sứa)
» Bánh nướng, Bánh dẻo truyền thống của người Hà Nội
» Cánh gà chiên nước mắm
» Món Tôm đất rang me
» Nem rau
» Cookie cam nho khô
» Khoai tây nướng pho mát
» Đậu phụ 7 món
» Món nộm trứng cút
» Chè sương sa hạt lựu nước dừa

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa