Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
23824376
Số người đang online:
104
Chả Quế
Món ăn ngon không khó làm. Chả vừa làm xong ăn liền lúc nóng rất hấp dẫn. Thơm mùi thịt và tiêu, thơm mùi quế. Vàng, không sợ mầu mè công nghiệp

Chả Quế

Nguyên liệu:
- 1000 gr thịt chân giò, lấy chỗ nạc
- 1/2 thìa bicarbonate
- 2 thìa bột ngô
- 70 ml nước mắm
- hạt tiêu xay nhỏ
- 1/3 thìa bột quế
- 30 ml dầu ăn


ảnh do tác giả cung cấp
 
Cách làm:
 
Thịt rửa sạch, bóc bỏ gân, thái miếng nhỏ. Ướp nước mắm, hạt tiêu cho vào tủ lạnh ngăn đá để 1 tiếng cho lạnh và hơi cứng lại.


ảnh minh họa của tác giả
 
Cho thịt dần dần vào máy xay cùng 2-3 thìa nước lạnh hoặc 2-3 viên đá nhỏ. Xay xong lại bỏ vào tủ lạnh chừng 30 phút cho thịt lạnh trở lại. Lại lấy ra xay lại. Lần làm thứ hai cho thấy kinh nghiệm là để thịt trong tủ lạnh lâu lâu một chút, thịt hơi cứng lại (hơi đông đông thôi chứ không cứng như đá) thì xay dễ hơn.


(đây là ảnh anh Thắng thành viên OGU đang biểu diễn kungfu để xay, quết thịt làm chả)

Làm chừng 3 lần như thế. Mỗi lần cách nhau 30 phút để thịt nghỉ trong ngăn đá tủ lạnh.



Xong 3 lần xay, dùng máy có lưỡi dao quay dẹt trộn quết đều thịt. Đoạn này có thể dùng thìa để quết cho đến khiu thịt dẻo nhưng trộn tay thì hơi mỏi. Cái máy kitchen aid quết thịt công đoạn này rất là giỏi, hoàn toàn là hài lòng. Sau đó trộn với bột ngô, bột quế và bicarbonate.




Cho thịt vào khuôn, dàn phẳng mặt.


Pha 2 thìa dầu ăn và 1/2 thìa bột quế rồi dùng chổi phết lên mặt khay thịt.





Làm nóng lò trước khi nướng.

Cho khay thịt vào lò nướng chừng 15 phút, lật mặt cho thịt chín đều và nướng tiếp 10 phút nữa cho đến khi hai mặt chín vàng giống nhau là được.



Chả vừa làm xong ăn liền lúc nóng rất hấp dẫn. Thơm mùi thịt và tiêu, thơm mùi quế. Vàng, không sợ mầu mè công nghiệp.
 
Chúc cả nhà ngon miệng!
Tác giả: Hải Đức (trường Tổng Hợp Odessa)


Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
» Nộm ngọn su su
» Bánh madeleine
» Món Chicken teryiaki
» Bánh déo "Phi truyền thống"
» Vịt om sấu
» Cá điêu hồng sốt ớt chuông
» Bánh bông lan khoai lang tím
» Bánh cinabon
» Kèo nèo xào tép đồng
» Satsluk
» Chè rau câu phomai
» Cá chép kho riềng
» Kim chi cải thảo không cay
» Xôi Gấc
» Xúp cua mộc nhĩ
» Cá rô đồng nướng
» Dưa cải chua
» Bánh canh cá lóc
» Chả cá basa kho sả ớt
» Bánh khoai mì nướng
» Nấm rơm chiên cốm dẹp
» Khô cá lóc rim ngọt
» Bánh xèo
» Chè trôi nước tím
» Bánh nhân tôm thịt và bột cà rốt
» Cá lóc khô kho thơm (dứa)
» Gỏi nấm bào ngư
» Bánh trái cây kem tươi
» Nước dứa cà rốt
» Món Hawaiian pizza
» Nước chanh dưa hấu
» Chả cá basa nhồi ớt ngọt
» Món bánh pizza
» Gỏi củ hủ dừa
» Cháo cá lóc
» Bánh da lợn
» Bò cuốn lá lốt nướng
» Thịt nướng xiên
» Chim cút chiên sả
» Bông cải xanh xào tỏi
» Pan cake
» Hoành thánh chiên
» Món Chả cá
» Lẩu nấm
» Cá lóc (cá quả) kho tiêu
» Bún nước tương
» Dưa củ kiệu
» Món Cà bung
» Bò kho
» Dưa bắp cải kiểu Nga
» Bánh giò nóng
» Sườn nấu đậu
» Bánh : Buch de Noel nhân mứt dâu
» Rau muống xào chao
» Gỏi (nộm) su hào
» Canh cá linh bông súng:
» Món bánh Caramen
» Bánh rán sữa trứng; bánh Crep và bánh Mỳ bơ tỏi
» Bánh choux kem home made tặng Ban quản trị trang Web nguoibienden.org.vn cùng toàn thể hội viên
» Thịt ba rọi (ba chỉ) sốt me
» Bún gạo xào chay
» Gỏi bưởi
» Làm món ăn từ trái sakê
» Măng kho chay
» Gỏi ốc ngón tay trộn chua cay
» Làm bình đựng nước sinh tố từ quả dưa hấu
» Món Nui xào
» Lươn om nước cốt dừa
» Cải Mầm Chanh Dây
» Tào phớ lạnh
» Cơm gà
» Nước giải khát làm từ ổi
» chả cốm Hà Nội
» Món: Xào chay bát bửu
» món sữa KEFIR (Кефир)
» Gỏi sứa (nộm sứa)
» Bánh nướng, Bánh dẻo truyền thống của người Hà Nội
» Cánh gà chiên nước mắm
» Món Tôm đất rang me
» Nem rau
» Cookie cam nho khô
» Khoai tây nướng pho mát
» Đậu phụ 7 món
» Món nộm trứng cút
» Chè sương sa hạt lựu nước dừa

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa