Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
23443278
Số người đang online:
65
Bánh giò nóng
Món này ngày xưa chắc cụ nào cũng biết làm và cũng chẳng phải cái gì mới cả, và làm rất nhanh, đơn giản hơn làm bánh bao. Trẻ con bé cũng dễ ăn, ai vội thì mang đến văn phòng cho vào lò vi sóng phát là nóng ăn tại bàn luôn. Tiện quá, ngon quá!

Món này ngày xưa chắc cụ nào cũng biết làm và cũng chẳng phải cái gì mới cả, và làm rất nhanh, đơn giản hơn làm bánh bao. Bánh tự gói rất thơm, ngon và rất sạch. Lá chuối được rửa nhiều lần, sục ozon, tráng nước sôi vừa để sạch vừa để mềm dễ gói. Thịt tươi, hạt tiêu thơm. Buổi tối mất 1 tiếng là được một mẻ 6-7 cái cho cả nhà vào sáng mai. Trẻ con bé cũng dễ ăn, ai vội thì mang đến văn phòng cho vào lò vi sóng phát là nóng ăn tại bàn luôn. Tiện quá, ngon quá!



 
Thế này nhé:
Để làm 6 cái bánh giò:
1/ Vỏ bánh:
- 120 gr bột gạo
- 100 gr bột năng
Hầm 500gr xương lấy nước ngọt. Nêm mắm muối vừa miệng. Để nguội, lọc lấy 850 ml nước trong. Cho bột vào nguấy tan (xem ảnh dưới).



Tiếp đó: Đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa nguấy không để bột vón cục. Đun đến khi bột đặc lại, dẻo quánh, có màu trắng đục, không để bột sôi lục bục. Chỉ làm gần chín một thôi. Kinh nghiệm là thấy hơi có khói bốc lên là bắc ra khỏi bếp nguấy tiếp liên tục cho bột mịn, không vón cục (xem hình dưới).
 


2/ Nhân bánh:
- 2 lạng thịt nạc vai
- 3-4 cái mộc nhĩ
- 1/3 củ hành tây
Băm nhỏ tất cả. Ướp hạt tiêu, nước mắm. Viên làm 6 viên tròn.

Gói bánh như sau:
Lá chuối cắt vừa để gói, trần nước sôi cho mềm (xem ảnh).



Một cái bánh cần khoảng 3 lớp lá xếp chồng lên nhau. Múc một muôi bột đổ lên lá, đặt viên thịt nhân vào giữa (xem ảnh dưới).


Múc một muôi bột khác đổ lên trên viên thịt, phủ kín viên thịt (ảnh dưới).



Gói lá lại bằng cách gấp hai mép hai bên trước, hai đầu gập lại sau. Lấy lạt buộc lại.

Xếp bánh lên xửng hấp khoảng 30 phút là bánh chín. Để nguội cho bột chắc lại. Khi nào ăn hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng. Bánh vừa hấp xong mà ăn ngay thì bột sẽ bị vỡ ra. Thường thì hấp bánh buổi tối, sáng cho vào lò vi sóng 1 phút là xong bữa sáng.



Bánh giò nóng thơm mùi thịt và hạt tiêu, mùi lá chuối.




Chúc cả nhà ngon miệng!

Tác giả: Hải Đức (trường Tổng hợp Odessa)



Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
» Nộm ngọn su su
» Bánh madeleine
» Món Chicken teryiaki
» Bánh déo "Phi truyền thống"
» Vịt om sấu
» Cá điêu hồng sốt ớt chuông
» Bánh bông lan khoai lang tím
» Bánh cinabon
» Kèo nèo xào tép đồng
» Satsluk
» Chè rau câu phomai
» Cá chép kho riềng
» Kim chi cải thảo không cay
» Xôi Gấc
» Xúp cua mộc nhĩ
» Cá rô đồng nướng
» Dưa cải chua
» Bánh canh cá lóc
» Chả cá basa kho sả ớt
» Bánh khoai mì nướng
» Nấm rơm chiên cốm dẹp
» Khô cá lóc rim ngọt
» Bánh xèo
» Chè trôi nước tím
» Bánh nhân tôm thịt và bột cà rốt
» Cá lóc khô kho thơm (dứa)
» Gỏi nấm bào ngư
» Bánh trái cây kem tươi
» Nước dứa cà rốt
» Món Hawaiian pizza
» Nước chanh dưa hấu
» Chả cá basa nhồi ớt ngọt
» Món bánh pizza
» Gỏi củ hủ dừa
» Cháo cá lóc
» Bánh da lợn
» Bò cuốn lá lốt nướng
» Thịt nướng xiên
» Chim cút chiên sả
» Bông cải xanh xào tỏi
» Pan cake
» Hoành thánh chiên
» Món Chả cá
» Lẩu nấm
» Cá lóc (cá quả) kho tiêu
» Chả Quế
» Bún nước tương
» Dưa củ kiệu
» Món Cà bung
» Bò kho
» Dưa bắp cải kiểu Nga
» Sườn nấu đậu
» Bánh : Buch de Noel nhân mứt dâu
» Rau muống xào chao
» Gỏi (nộm) su hào
» Canh cá linh bông súng:
» Món bánh Caramen
» Bánh rán sữa trứng; bánh Crep và bánh Mỳ bơ tỏi
» Bánh choux kem home made tặng Ban quản trị trang Web nguoibienden.org.vn cùng toàn thể hội viên
» Thịt ba rọi (ba chỉ) sốt me
» Bún gạo xào chay
» Gỏi bưởi
» Làm món ăn từ trái sakê
» Măng kho chay
» Gỏi ốc ngón tay trộn chua cay
» Làm bình đựng nước sinh tố từ quả dưa hấu
» Món Nui xào
» Lươn om nước cốt dừa
» Cải Mầm Chanh Dây
» Tào phớ lạnh
» Cơm gà
» Nước giải khát làm từ ổi
» chả cốm Hà Nội
» Món: Xào chay bát bửu
» món sữa KEFIR (Кефир)
» Gỏi sứa (nộm sứa)
» Bánh nướng, Bánh dẻo truyền thống của người Hà Nội
» Cánh gà chiên nước mắm
» Món Tôm đất rang me
» Nem rau
» Cookie cam nho khô
» Khoai tây nướng pho mát
» Đậu phụ 7 món
» Món nộm trứng cút
» Chè sương sa hạt lựu nước dừa

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa