Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
23447423
Số người đang online:
33
Bánh : Buch de Noel nhân mứt dâu
Buche de Noel có rất nhiều công thức và nhiều cách trang trí khác nhau. Có thể làm sponge chocolate, có thể chỉ là sponge vanila. Lớp kem ở giữa cũng tùy sở thích. Tuy nhiên, tác giả kết nhất loại bánh sponge trắng (không có chocolate), không có lớp kem ở giữa mà là mứt, và vỏ kem bên ngoài là kem chocolate.

Bánh: Buch de Noel nhân mứt dâu

Hình ảnh

Buche de Noel có rất nhiều công thức và nhiều cách trang trí khác nhau. Có thể làm sponge chocolate, có thể chỉ là sponge vanila. Lớp kem ở giữa cũng tùy sở thích. Tuy nhiên, mình kết nhất loại bánh sponge trắng (không có chocolate), không có lớp kem ở giữa mà là mứt. Và vỏ kem bên ngoài là kem chocolate.

Nguyên liệu

-100 gr bột mỳ
- 80 gr đường
- 1/2 thìa muối
- 1 /2thìa bicarbonate
- 20 gr bơ chảy
- 3 quả trứng

Cách làm:


Dùng máy đánh 3 lóng trắng trứng với đường thật kỹ, cho nổi lên. Cho tiếp bột mỳ, muối và bicarbonate vào trộn tiếp. Lòng đỏ trứng đánh riêng kỹ. Đổ hỗn hợp bột vào lòng đỏ và trộn đều. Đổ bơ vào trộn.Bôi bơ vào khuôn phẳng to thế này và cho bột vào. Làm nóng lò trước khi nướng. Cho khay bánh vào lò nướng 10 phút.
Bôi bơ vào khuôn phẳng to thế này và cho bột vào. Làm nóng lò trước khi nướng. Cho khay bánh vào lò nướng 10 phút.


Hình ảnh

Để nguội bớt và cuộn bánh lại trong khăn sạch. Cho vào tủ lạnh cho nguội hẳn.


Hình ảnh

Phần kem:

Nguyên liệu:

200 gr bơ mềm
1 lòng đỏ trứng
30 gr đường bột
30 gr bột cocoa
20ml sữa

Cách làm:

Đun sữa với bột cocoa và đường cho cocoa và đường tan hẳn, sền sệt. Đến khi chuẩn bị sôi thì cho lòng đỏ trứng vào nguấy tan đều, không để sôi bùng lên. Bỏ tủ lạnh cho lạnh.
Đánh bơ bằng máy cho bông lên. Cho hỗn hợp cocoa vào đánh cùng cho tất cả mềm và bông lên.

Hình ảnh

Phết mứt dâu lên mặt bánh và cuộn lại

Hình ảnh

Cắt cuộn thành 2 khúc - một khúc dài và một khúc ngắn, cắt vát thế này.

Hình ảnh

Đặt khúc ngắn lên khúc dài thế này

Hình ảnh

Phết kem và trang trí màu mè thế này để dụ trẻ con

Hình ảnh

Mùa lạnh tha hồ nghịch kem không sợ bị chảy, trông thật là hấp dẫn đấy chứ


Hình ảnh

 

Tác giả: Hải Đức (trường Tổng Hợp Odessa)

Phần áp dụng của thành viên Người Biển Đen:

Áp dụng công thức làm bánh của Hải Đức, bạn Ngọc Hòa - trường Thực Phẩm Odesaa, đã thành công với món bánh rất ngon này và phần trang trí có vẻ như bắt mắt hơn sản phẩm của Hải Đức:

Tác giả Ngọc Hòa (trường Thực Phẩm Odessa)

 

Bình luận
  Bình luận Liên hệ In trang
Tin liên quan
» Nộm ngọn su su
» Bánh madeleine
» Món Chicken teryiaki
» Bánh déo "Phi truyền thống"
» Vịt om sấu
» Cá điêu hồng sốt ớt chuông
» Bánh bông lan khoai lang tím
» Bánh cinabon
» Kèo nèo xào tép đồng
» Satsluk
» Chè rau câu phomai
» Cá chép kho riềng
» Kim chi cải thảo không cay
» Xôi Gấc
» Xúp cua mộc nhĩ
» Cá rô đồng nướng
» Dưa cải chua
» Bánh canh cá lóc
» Chả cá basa kho sả ớt
» Bánh khoai mì nướng
» Nấm rơm chiên cốm dẹp
» Khô cá lóc rim ngọt
» Bánh xèo
» Chè trôi nước tím
» Bánh nhân tôm thịt và bột cà rốt
» Cá lóc khô kho thơm (dứa)
» Gỏi nấm bào ngư
» Bánh trái cây kem tươi
» Nước dứa cà rốt
» Món Hawaiian pizza
» Nước chanh dưa hấu
» Chả cá basa nhồi ớt ngọt
» Món bánh pizza
» Gỏi củ hủ dừa
» Cháo cá lóc
» Bánh da lợn
» Bò cuốn lá lốt nướng
» Thịt nướng xiên
» Chim cút chiên sả
» Bông cải xanh xào tỏi
» Pan cake
» Hoành thánh chiên
» Món Chả cá
» Lẩu nấm
» Cá lóc (cá quả) kho tiêu
» Chả Quế
» Bún nước tương
» Dưa củ kiệu
» Món Cà bung
» Bò kho
» Dưa bắp cải kiểu Nga
» Bánh giò nóng
» Sườn nấu đậu
» Rau muống xào chao
» Gỏi (nộm) su hào
» Canh cá linh bông súng:
» Món bánh Caramen
» Bánh rán sữa trứng; bánh Crep và bánh Mỳ bơ tỏi
» Bánh choux kem home made tặng Ban quản trị trang Web nguoibienden.org.vn cùng toàn thể hội viên
» Thịt ba rọi (ba chỉ) sốt me
» Bún gạo xào chay
» Gỏi bưởi
» Làm món ăn từ trái sakê
» Măng kho chay
» Gỏi ốc ngón tay trộn chua cay
» Làm bình đựng nước sinh tố từ quả dưa hấu
» Món Nui xào
» Lươn om nước cốt dừa
» Cải Mầm Chanh Dây
» Tào phớ lạnh
» Cơm gà
» Nước giải khát làm từ ổi
» chả cốm Hà Nội
» Món: Xào chay bát bửu
» món sữa KEFIR (Кефир)
» Gỏi sứa (nộm sứa)
» Bánh nướng, Bánh dẻo truyền thống của người Hà Nội
» Cánh gà chiên nước mắm
» Món Tôm đất rang me
» Nem rau
» Cookie cam nho khô
» Khoai tây nướng pho mát
» Đậu phụ 7 món
» Món nộm trứng cút
» Chè sương sa hạt lựu nước dừa

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa