Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
24401001
Số người đang online:
26
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Khối vuông hy vọng - truyện ngắn của Victoria Tokareva
Sergio không phủ nhận đó là đồ của anh ta. Nhưng anh ta tỏ ra hết sức phẫn nộ trước hành động “phá hoại hạnh phúc gia đình” và “sự can thiệp thô bạo” của người đàn bà kia vào đời tư của anh với chứng cớ của sự phản bội. Sergio nói, nếu luật pháp cho phép thì anh sẽ lấy cả hai người làm vợ, sẽ kiếm tiền để nuôi cả hai. Vì anh ta yêu cả hai người, cả Lôra và người phụ nữ kia, mỗi người theo một kiểu. Nhưng luật pháp lại không cho phép làm như vậy nên anh ta băn khoăn không biết phải hành động như thế nào. Còn người phụ nữ kia thì lại biết rất rõ là mình phải làm gì. Cô ta là một người đàn bà mạnh mẽ và biết đấu tranh vì hạnh phúc của mình.
 
VỀ TRUYỆN NGẮN “MỘT CHUYỆN ĐÙA”
A.P. Chekhov (1860 – 1904) là một bậc thầy truyện ngắn. Ông có những tác phẩm đọc rất hay, nhưng để hiểu chúng không phải dễ. Người đọc nhiều khi có thể băn khoăn: câu chuyện thật cảm động, nhưng rốt cục nhà văn muốn nói lên điều gì?
 
Người vợ cuối cùng của Esenin
Trong cuộc đời ngắn ngủi, hào hoa và bi thảm của mình, Sergey Esenin đã từng dấn thân vào vô số những mối quan hệ tình cảm nam nữ nhưng chỉ có ba người vợ chính thức. Nữ nghệ sĩ sân khấu Zinayda Raikh, vũ nữ Aysedora Duncan và Sofia Tolstaya.
 
HOA HỒNG CHO EMILY - William Faulkner (25/9/1897 - 6/7/1962)
William Faulkner (25/9/1897 - 6/7/1962) là con cả trong một gia đình danh giá sa sút. Thời niên thiếu học hành chật vật, năm 17 tuổi bỏ học vào làm việc trong ngân hàng của ông nội.Năm 1929, Sartoris cuốn đầu tiên trong số 15 tiểu thuyết viết về miền đất tưởng tượng Yoknapatawpha - bước đầu mang lại danh tiếng cho ông. Âm thanh và cuồng nộ (1929) là tác phẩm rất thành công của W. Faulkner được giới phê bình đánh giá cao, thậm chí được đồng thanh gọi là “cuốn sách vĩ đại”, nhưng rất khó bán. Để kiếm tiền, trong vòng 3 tuần lễ W. Faulkner viết xong Thánh đường (1931) kể chuyện cô gái trẻ bị một tên cướp cưỡng hiếp, sau phải vào nhà chứa. Cuốn sách quả thực đã trở thành best-seller!
W. Faulkner còn viết nhiều kịch và truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng, trong đó có tiếng việt, và được giới văn chương châu Âu đánh giá rất cao (Faulkner là Chúa trời! - J.P Sartre nói). Năm 1949 ông được trao giải Nobel. Xin giới thiệu truyện ngắn HOA HỒNG CHO EMILY của William Faulkner
 
Victoria Tokareva : vịn vào đàn ông khỏi ngã
Victoria Tokareva là nữ văn sĩ đương đại của Nga, được độc giả Nga, nhất là phụ nữ rất ưa thích. Bà bắt đầu viết văn từ thập niên 1960, đến nay đã có hơn 20 đầu sách, vài kịch bản phim. Nhiều tác phẩm của bà đã được dịch ra tiếng Anh, Đức, Pháp. ở Việt Nam đã xuất bản tập truyện ngắn của bà “Một ngày không nói dối”.
 
Sura dễ thương
TTCT - Lần đầu tiên tôi thấy bà Alexanđra (tên gọi âu yếm là Sura) vào một buổi sáng sớm, cả người bà hồng lên dưới ánh nắng trời Matxcơva. Tất chân bị tuột xuống - bộ đồ màu đen bẩn và sờn. Nhưng mà chiếc mũ!... Cả bốn mùa trên nó - hoa lan, hoa anh đào, hoa hoàng liên gai đan quyện vào nhau sáng rực! Những bông hoa anh đào gần rụng và héo. Bà chắc chín mươi tuổi rồi, tôi nghĩ...
 
HANS CHRISTIAN ANDERSEN – ĐỜI VÀ THƠ
Andersen chào đời trong căn phòng áp mái của một gia đình nghèo khổ vào năm 1805. Người cha là thợ giày, tên Hans Christian, và cậu bé sinh ra được đặt tên giống bố. “Tên bố làm sao thì cứ gọi con là như vậy”[1]. Đọc tiểu sử Andersen sao thấy nhớ đến nhà văn Nga N.V.Gogol và nhân vật “con người nhỏ bé” trong tác phẩm “Chiếc áo khoác” của ông: cũng nghèo khổ, xấu xí, thường bị trêu chọc, xúc phạm, sống cô đơn không gia đình…
 
Trang trước  1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 | 7  Trang sau
Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa