Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
24538269
Số người đang online:
30
Biển Đen Wiki
Căng thẳng có thể gây đãng trí (Thanhnien Online)
Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Gothenburg (Thụy Điển) cho thấy thường xuyên bị căng thẳng (stress) ở độ tuổi trung niên có thể dẫn tới nguy cơ bị mất trí nhớ về sau
 
Bóng đèn có tuổi thọ cao nhất thế giới
Pharox, tên của bóng điện mới, là phát minh của công ty Lemnis tại xứ sở hoa tulip, ra mắt tại thị trường Anh. Daily Mail cho biết, giá mỗi chiếc bóng là 30 bảng (khoảng 900.000 VNĐ). Bóng điện Pharox được tạo nên bởi thủy tinh mờ. Nó chứa 4 đèn LED trắng và hai đèn LED đỏ.
 
Diễn văn khai giảng Đại học đầu tiên của Việt Nam
- Bài diễn văn được đọc trong buổi lễ khai giảng Trường Đại học đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa năm thứ nhất, ngày 15/11/1945, bởi cố GS Nguyễn Văn Huyên, lúc đó đang giữ cương vị Tổng Giám đốc Đại học vụ kiêm Giám đốc Trường Viễn Đông Bác cổ.

Bài diễn văn viết bằng bút chì, được lưu giữ tại Pháp trong “Hồ sơ Nguyễn Văn Huyên”. Cô Nguyễn Phương Ngọc, nghiên cứu sinh tại Pháp nghiên cứu về lớp trí thức Việt Nam của đầu thế kỷ 20 đã sưu tầm được và gửi về cho gia đình GS Nguyễn Văn Huyên.
 
Mỗi ngày nơi đây
Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui - Trịnh Công Sơn đã hát như thế về từng niềm Vui mà anh lượm được trong những lúc gian nan nhất của cuộc đời. Anh “nhặt những bông hoa và những nụ cười, … nhặt gió trời mời em giữ lấy, để mắt

em cười tựa lá bay…”. Và khi anh nằm xuống, những đóa hoa muôn hương đã phủ lên người anh…

Cô thiếu nữ tuổi 15 của Nguyễn Nhược Pháp, trước khi bước ra khỏi cổng nhà để theo Thầy Me “Đi chùa Hương” đã không quên soi gương làm Đẹp: “Khăn nhỏ đuôi gà cao, Em đeo giải yếm đào, Quần lĩnh áo the mới, Tay cầm nón quai thao”. Cô xinh xinh - chứ không lộng lẫy, xa hoa như những hoa hậu á hậu hôm nay, tuy có chút làm đỏm nhưng không lòe loẹt. Cô chăm chút từng món tóc, từng món áo từng cử chỉ, khiêm tốn và có duyên đến nỗi người mẹ phải kêu lên sung sướng: “Me cười: Thầy nó trông, con tôi xinh xinh quá!”.
 
Bí quyết dạy con nếu bé thích học bằng tai
Những đứa trẻ thích học bằng nghe thường thích nói, hay tự độc thoại. Cách học tốt nhất cho các em này là có người khác đọc để bé nhắc lại hoặc tự trả lời bằng miệng, như vậy bé sẽ dễ dàng nhớ thông tin.

Theo Tomson Nguyễn, giảng viên chuyên nghiên cứu về các phương pháp học tập đỉnh cao, có 3 loại tiếp thu cơ bản là nghe, đọc và vận động. Đôi khi có trẻ ưa dùng hai trong ba kênh tiếp thu trong học tập. Làm thế nào phụ huynh có thể phát hiện ra trẻ là người thích học bằng nghe?
 
Trang trước  1 | 2 | 3 ... 25 | 26 | 27
Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa