Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
26040703
Số người đang online:
15
Chân dung Odesist
Gương sáng cựu du học sinh Odessa: Ông tiến sỹ trồng rau nuôi gà
BBT: Anh Phan Minh Nguyệt, "Doanh nhân tiêu biểu 1000 năm - Thăng Long, Hà Nội", cựu du học sinh trường Sỹ quan Quân sự tổng hợp Odessa(trường Tăng), học chuyên ngành chỉ huy xe tăng, tốt nghiệp năm 1987. Anh thành danh không phải trong vai trò của một vị chỉ huy dàn xe tăng với đầy đủ súng ống hiện đại mà lại trở thành "Đại địa chủ" với ngành nghề kinh doanh đầy chất "nông dân"...
 
Ước mơ đã trở thành hiện thực của một học sinh chăm ngoan
Năm học 2011-2012 này, Nguyễn Bá Linh đã thi đỗ vào 5 trường đại học ở thành phố Odessa theo diện được nhận học bổng của Nhà nước Ucraina.Tuy vậy,em đã chọn trường đại học Y khoa và được ghi danh vào khoa thứ nhất chuyên ngành bác sỹ điều trị bệnh.
 
Doanh nhân Vũ Đức Trường, khát vọng đi lên từ một giấc mơ
cái tên Vũ Đức Trường gắn liền với các nghề dịch vụ, từ dịch vụ hải quan, vận tải, nghề mở ký túc xá cho thuê, làm trong ban quản lý chợ để giúp đỡ, ủng hộ bà con người Việt tại đây. Khi thời thế và nhu cầu thay đổi chính chú là người khởi xướng và nắm giữ vai trò Chủ tịch hội đồng quản trị của dự án xây dựng "Làng Sen" - khu nhà chung cư 140 căn hộ đầu tiên thuộc về người Việt Nam tại Odessa
 
Một người bạn thành đạt - bài viết của Siren
Chị Bình học khoa Hóa trường đại học Bách khoa Odesa, niên khóa 1973-1978. Hồi đi học, chị học bình thường, thậm chí lười học nhưng các sinh hoạt tập thể chị tham gia rất nhiệt tình, như văn nghệ, thể thao. Chỗ nào có chị là đều náo nhiệt, vui vẻ.
 
Hà Thiên Sơn & thơ tứ tuyệt - bài viết của Đoàn Lê giang
Gõ ba chữ "Hà Thiên Sơn" trên Google tôi tìm thấy nhiều bài thơ của anh được lưu truyền trên mạng. Tại sao người ta yêu mến thơ anh, truyền tụng thơ anh giữa thời buổi đầy bận rộn, lo toan thực dụng này? Đọc những bài thơ ấy và đọc cả tập thơ tứ tuyệt Ô cửa nhỏ của anh tôi mới hiểu.
 
Con người & thành phố bên bờ biển Đen (Bút ký)
Odessa là một trong những thành phố độc đáo và đa sắc nhất Liên Xô cũ. Điều đập ngay vào mắt tôi khi bước chân ra khỏi nhà ga là khung cảnh thành phố rất giống…Hà Nội và Paris. Một lần nữa, ảnh hưởng của văn hóa và kiến trúc Pháp không chỉ có tại các nước thuộc địa cũ ở Châu Á và Châu Phi mà còn ở một nước đế quốc hùng mạnh vào đầu thế kỷ XX nữa là Nga .
 
Trường cao đẳng quân sự hỗn hợp chỉ huy- kỹ sư
Đây là một chương trình thật nhân văn và sâu sắc, đáp ứng sự mong mỏi của tất cả chúng tôi- những cựu học viên Việt Nam, những người đã có một thời tuổi trẻ sôi nổi được sống, học tập trên quê hương của V.I.Lê nin vĩ đại.
Chúng tôi cũng rất biết ơn đạo diễn Đỗ Thanh Hải và các cộng sự đã chọn tiêu đề “Thầy trò Xô -Việt” vì có như vậy học viên không chỉ ở nước Nga mà ở tất cả 15 nước Cộng hoà thuộc Liên bang CHXHCN Xô viết (Liên Xô) trước đây đều có thể có dịp gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm xưa, gặp lại những thày cô giáo các thế hệ dù đã từng làm việc trên đất nước Nga, Ucraina, Belarút hay Uzbêkistan, Kazakhxtan...
 
1 | 2  Trang sau
Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa