Trang chủ Diễn đàn Liên hệ  
Tìm kiếm:
 
Danh mục chính
Giới thiệu hội
Sự kiện hội
Tin tức
Kiosk văn nghệ
Odessist cười
KTO? ЧТО? ГДЕ? КОГДА?
Biển Đen Wiki
Giới thiệu tác giả tác phẩm
Góc nội trợ của Odessist
Làm đẹp - thời trang
Thư viện âm nhạc
Thư viện ảnh
Liên kết Website
Thành phố Odessa
Đại học Y Odessa
Trường Bách Khoa Odessa
Trường tổng hợp Odessa
Odessa 360 độ
Trường thực phẩm
Người Việt Kharkov
Hội cựu DHS Odessa trên FB
THT-Solutions
Lưu học sinh Việt nam
Nước Nga.net
Lưu học sinh Liên xô 88-89

Bình chọn
Theo bạn cuộc họp sắp tới nên tổ chức ở đâu?
Hà nội
Hải Phòng
TP Hồ Chí Minh

Thống kê truy cập
Tổng số người truy cập:
26040675
Số người đang online:
13
Hoàn cảnh ra đời

Sau khi tốt nghiệp về nước, các cựu sinh viên Odessa các trường vẫn duy trì một truyền thống gặp mặt hàng năm vào các dịp lễ lớn của Việt nam và Liên xô cũ.Họ cùng nhau ôn lại kỷ niệm thời trẻ tuổi đi học, chia sẻ những ước muốn và vấn đề của cuộc sống hôm nay, nâng đỡ nhau trong cuộc sống và công việc. Những cuộc gặp mặt như vậy thực sự là một liều thuốc tinh thần quý báu cho những người phải làm việc trong bối cảnh nhiều áp lực như hiệu nay. Tuy nhiên, những cuộc gặp này vẫn chỉ gói gọn trong một nhóm nhỏ của một vài trường, hoặc một thế hệ nào đó.
Đầu năm 2009, nhân dịp hai ngày lễ lớn của Việt nam và Liên xô cũ: giải phóng miền Nam 30/4 và chiến thắng phát xít Đức 9/5 , một nhóm các hạt nhân tích cực của trường Tổng hợp, Kinh tế, Bách khoa, Thực phẩm và Đóng Tàu đã có sáng kiến tổ chức gặp mặt sinh viên các thế hệ với chủ đề “Odessa – Kỷ niệm ngọt ngào về một thời thanh niên của chúng ta” tại Hà nội.
Cuộc gặp mặt đã được tổ chức ngày 18/4/2009 với sự tham gia của hơn 130 cựu học sinh mọi thời kỳ  từ 1967 cho tới 2009 của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp  trong thành phố Odessa, từ mọi miền đất nước và nước ngoài về tham dự. Đã gần 30 năm trôi qua kể từ khi khóa sinh viên đầu tiên tại Odessa tốt nghiệp về nước, đây là lần đầu tiên các thế hệ du học sinh dân sự và quân sự có được một cuộc giao lưu đầm ấm và ý nghĩa đến vậy.
Cũng nhân sự kiện này, đại diện các trường đã cùng vận động thành lập Hội cựu du học sinh Odessa, trực thuộc Hội hữu nghị Việt - Ucraina nhằm mở rộng quy mô kết nối và chia sẻ nguồn lực, ý chí và tri thức của các thế hệ sinh viên Odessa, tạo nên một cộng đồng cựu du học sinh có ảnh hưởng xã hội tích cực lẫn nhau và tới các thế hệ sau. Cuộc gặp mặt vì thế đã chính thức trở thành đại hội thành lập Hội. Quyết định thành lập hội đã được đại diện Hội hữu nghị Việt - Ucraina đọc trước toàn thể các hội viên và các khách mời. Đại hội có thêm nhiều ý nghĩa khi có được sự hiện diện của các khách mời và bạn bè của Hội viên, trong đó có Đại sứ Ucraina tại Việt Nam, các bạn Nga làm việc tại các liên doanh Việt - Nga như VietsovPetro, Darubeginhev và VietgazProm.
Những người tham gia cuộc gặp mặt đã trở thành hội viên đầu tiên của Hội. Họ cùng thống nhất bầu ra Ban chấp hành của hội bao gồm đại diện của toàn bộ các trường, tập hợp các hạt nhân tích cực của các trường để tổ chức được các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao và xã hội của hội nhằm đạt được mục tiêu KẾT NỐI  và CHIA SẺ của hội, với những cái tên nôm na đã đi vào tâm trí của người Odessa:
• Đại học Bách khoa
• Kỹ sư Hàng hải (Đóng Tàu)
• Lái tàu
• Đại học Tổng hợp
• Đại học Khí tượng Thủy văn
• Đại học Công nghệ Thực phẩm
• Đại học Bưu điện
• Đại học Y khoa
• Nhạc viện
• Đại học Kỹ thuật nhiệt độ thấp (trường Lạnh)
• Đại học Kinh tế Quốc dân
• Trường Sỹ quan Phòng không (trường Tên lửa)
• Trường sỹ quan chỉ huy quân sự Tổng hợp (trường Tăng)
• Trường Đo lường
Hiện nay, cựu du học sinh Odessa đang làm sống và làm việc tại các vùng miền Việt Nam, và nhiều nước trên thế giới. Những hội viên đầu tiên bao gồm cả các bạn cựu sinh viên Odessa hiện sinh sống tại Odessa.
Ngày gặp mặt 18/4/2009 tại Hà Nội đã được hội lấy làm ngày thành lập chính thức, và dự định sẽ lấy ngày này làm dịp gặp mặt chung của toàn hội.
Hội là một chi hội hữu nghị trực thuộc Hội Hữu nghị Việt—Ucraina. Hội sẽ còn thắt chặt mối quan hệ giao lưu với các Hội sinh viên các thành phố trong liên bang Xô viết cũ, cũng như mở rộng mối quan hệ với các Hội sinh viên của các thành phố quanh bờ Biển Đen.

Моя Одесса
Chi tiết>>
Thư viện ảnh
Ảnh Giải tennis Người Biển đen mở rộng - Hè 2013
Ảnh gặp mặt ngày 18 - 4 - 2009
Hình ảnh về buổi Giao lưu nhân ngày Chiến thắng Phát xít - ngày 9 tháng 5 năm 2013
Hình ảnh về Giải Tennis - Người biển đen Hè 2012
Ảnh phong cảnh
Ảnh Phong Cảnh
Thông báo ban quản trị
Tin nhanh số 3
Thông báo các trường
Quảng cáo
 
Copyright © 2010 Hội Cựu du học sinh Odessa