Trang chủ Diễn đàn các trường Thực Phẩm Góc bếp

Góc bếp


Gửi bài 30 Tháng 5 2012 17:33

Bài viết: 99
Vừa ăn món cá kinki sống trộn dấm, hành, muối xong. Ngon kinh khủng chị Hòa, Việt, Huệ Chi à. Tiếc là ko biết cách đưa ảnh lên cho mọi người thèm.

Gửi bài 24 Tháng 7 2012 11:52
007 Hình đại diện của thành viên

Bài viết: 2005
Chết thật. Dạo này diễn đàn trường Thực Phẩm vắng thế không biết. Ngót 2 tháng nay chả có ma nào vào cả thế này thì đóng cửa đi cho rồi các anh chị em ơi. Cố gắng đừng để diễn đàn như nhà hoang thế này không thì mang tiếng BQT chúng em lắm lắm :(

Gửi bài 24 Tháng 7 2012 14:26

Bài viết: 288
tuantu đã viết:
Vừa ăn món cá kinki sống trộn dấm, hành, muối xong. Ngon kinh khủng chị Hòa, Việt, Huệ Chi à. Tiếc là ko biết cách đưa ảnh lên cho mọi người thèm.

Thèm quá Tuantu ui, lần sau chị đăng ký cái món này nha, thịt nướng chi chi cũng tự làm lấy được, nhưng cái món này chị chịu thua luôn à...
Mà hình như có hộp cá này bán sẵn phải không Tuantu?
Món ăn này không chỉ ngon mà còn đậm chất ... kỷ niệm nên quý giá vô vô cùng... ;)

à này, nếu lần sau em có ảnh, cứ gửi cho chị qua email chị sẽ đăng minh họa hộ Tú nhé :lol:
Dù sương gió, tuyết rơi...

Gửi bài 17 Tháng 8 2012 11:27

Bài viết: 468
Chúc mừng sinh nhật chị Vitco, em tặng chị món này ăn cho khỏe cánh, tốt giọng nhé
Vịt om sấu
Hình ảnh

NL: 1 con vit cỏ (vịt chạy đồng miền Tây ấy, không phải vịt cồ đâu nhé)
1 nắm nấm đông cô
6 - 7 quả sấu,
hành ngò, tiêu
CL: Vịt làm sạch, xát muối sau đó xát rượu gừng cho thơm. Chặt miếng vừa ăn bằng bao diêm, ướp với củ hành tím băm nhuyễn, tiêu, muối, bột ngọt khoảng 30 phút cho thấm.
Nấm đông cô ngâm nở.
Phi hành củ cho thơm, cho vịt vào xào săn. Thêm nước ngập vịt, cho sấu vào, hầm cho vịt mềm, dằm nhuyễn sấu, cho nấm đông cô, để sôi thêm khoảng 5-7 phút, nêm lại rồi rải hành ngò, rắc tiêu là xong.
Món này ăn với bún rất hợp.
Em chúc gia đình chị Vịt anh Ngỗng ngon miệng nhé!

Gửi bài 21 Tháng 8 2012 12:35
007 Hình đại diện của thành viên

Bài viết: 2005
Gớm lâu quá mới thấy Hòa xuất hiện. Bếp của thực phẩm nguội lạnh đi rất nhiều khi không có đầu bếp Hòa tham gia đấy. Cố gắng bớt chút thời gian để vào mạng tám với mọi người và nấu thêm nhiều món cho mọi người ăn đi Hòa ơi

Gửi bài 03 Tháng 9 2012 17:17

Bài viết: 468
Dạo này không chỉ HH mà cả nhà, ai cũng kêu bận quá bận quá!!! đến mức 1 tin nóng và vui của gia đình Tuấn Tú đến khi được biết thì chỉ còn "vui" chứ đã mất "nóng" rồi!
Tranh thủ 2 ngày nghỉ lễ, HH quyết định không đi đâu nữa để lôi mình ra khỏi cái vòng "bận bận bận" và làm 1 chút đồ ăn cho đỡ nhớ bếp.
Theo yêu cầu của 2 bạn nhỏ, bữa sáng là pan cake, bữa trưa là phở, còn bữa chiều là pizza. Bữa sáng và bữa trưa đã bị tiêu diệt gọn khi mẹ các cháu chưa kịp nhớ ra máy ảnh. Bữa chiều phải chụp vội khi bánh sắp vào lò, chờ nướng xong thì nếu quay lưng đi lấy máy là bánh chắc chắn chẳng còn nguyên dạng nữa (nhà em có đến 3 "nam thực như hổ" nên không có món gì để lâu được).

Hình ảnh
Còn đây là bữa xế
Hình ảnh
Bánh lọt nước dừa.
Bình luận về thực đơn cả ngày, con trai phán "theo phong cách tân cổ giao duyên" :lol: :lol: :lol:

Gửi bài 05 Tháng 9 2012 08:09

Bài viết: 468
Món ăn chơi quê kiểng - Mứt dừa
Hình ảnh
Đây là hậu quả của việc dành hẳn 1 ngày cho bếp núc và ăn uống, bọn nhỏ uống nước dừa xong, còn cơm dừa hơi dày trong vỏ định bỏ đi, HH nhìn lại bỗng thấy tiếc, lại bỗng thấy nhớ cái mùi ngọt ngào ngậy ngậy từ nồi mứt dừa, thế là kỳ cạch cạy cơm dừa làm mứt. Sau hơn 30 năm, vừa làm vừa nhớ lại cái hồi được bà nội cầm tay chỉ dạy làm mứt, tự nhiên thấy mình như đang được trẻ lại :lol: :lol: :lol:
Ba quả dừa, uống hết nước rồi, với 2 lạng rưỡi đường mà được đến gần 4 lạng mứt dừa dẻo, thật là tiết kiệm quá.
Mứt làm xong, để vào cái đĩa bé xinh, rót ly trà ngồi nhâm nhi xem phim với chồng, lại thấy mình đang hưởng thú vui tuổi già của các cụ :!: :!: Bao giờ cho đến về hưu nhỉ :?: :?:

Gửi bài 08 Tháng 9 2012 14:08
007 Hình đại diện của thành viên

Bài viết: 2005
Chết thật. Ai lại đi mong nhanh già để ngồi nhâm nhi mứt dừa với uống chè bao giờ. Nhưng ngẫm cho cùng hình như tuổi bọn mình bắt đầu hơi lẩn thẩn rồi các cậu a. Ngay mình đây, đi là chính không chỗ nào mà không biết, không xó xỉnh nào mà không hay, không thể ngồi yên một chỗ được. Ấy thế mà tự nhiên có hôm lại nổi hứng lẩm cẩm mang dao kéo ra tỉa hoa tỉa lá rồi đi dạo quanh nơi ở nữa chứ :lol:

Gửi bài 10 Tháng 9 2012 08:34

Bài viết: 288
Hiền_Hòa sướng thật, còn có hứng để mà nấu ăn, cái cơ bản của chị em chúng ta là phải có "động cơ" mới làm nên những điều kỳ diệu ấy, đúng không em?
Dù sương gió, tuyết rơi...

Gửi bài 10 Tháng 9 2012 20:18

Bài viết: 468
zima đã viết:
Hiền_Hòa sướng thật, còn có hứng để mà nấu ăn, cái cơ bản của chị em chúng ta là phải có "động cơ" mới làm nên những điều kỳ diệu ấy, đúng không em?

Dạ đúng quá chị Zima ạ, em biết là "động cơ" của chị bây giờ đi học xa nhà, nên chị cũng chẳng còn muốn nấu nướng gì nữa. Em đang tranh thủ lúc các bạn nhà em đang còn bé để nấu cho chúng nó ăn. Các bạn ấy mà phải đi học xa thì khéo em cũng treo bếp đi chơi, đặt cơm phần ngoài hàng ăn cho xong bữa thôi chị ạ.
Em có công thức bánh dẻo mới đây, vừa ngọt nhẹ mà lại không phải mất công nấu nước đường. Món này thuộc diện "lai căng" nên chắc là hợp với bếp Mọi, các chị em hội bếp Mọi làm thử nhé!
Hình ảnh
NL:
1. Vỏ bánh:(cho 2 bánh 200g/bánh)
-70 g bột bánh dẻo
- 30 g đường xay
- 90ml nước chín để lạnh
- 25 g bơ lạt để lạnh
2. Nhân bánh: 30g đậu xanh
3 muỗng xúp đường
2 muỗng xúp dầu ăn
1 nhúm mè rang
1 muỗng xúp bột bánh dẻo
CL: - Làm nhân bánh: đậu xanh ngâm nở, nấu chín, tán nhuyễn, trộn đường, xào trong cái chảo không dính đến khi đậu róc chảo, trộn dầu ăn , mè rang, bột bánh dẻo thật nhuyễn. Để nguội, chia làm 2 viên bằng quả quýt nhỏ.
-Làm vỏ bánh: trộn bột bánh dẻo với đường xay thật đều. Trộn tiếp với bơ lạnh đến khi bột và bơ tạo thành các hạt nhỏ. Thêm nước chín để thật lạnh, nhào đều. Cho bột vào cái bao nilon để tủ lạnh khoảng 15 phút cho bột chắc lại.
- Chia bột làm 2 phần, dàn đều ra đủ bọc viên nhân, túm tròn lại, lăn qua 1 lượt bột áo mỏng, ép bánh vào khuôn, ấn cho rõ nét bánh. Gõ nhẹ khuôn cho bánh rơi ra là xong.
Bánh này để tủ lạnh, ăn trong vòng 3 ngày thôi, để lâu sẽ bị cứng. Nhưng bù lại, bánh ăn dẻo mềm, ngọt nhẹ, các cụ kiêng đường có thể không ngại, và không phải nấu nước đường nên thỉnh thoảng lúc nào thích ăn là làm được ngay.
Chúc cả nhà trung thu vui vẻ nhé!

Trang trướcTrang kế tiếp

Quay về Thực Phẩm

cron