Trang chủ Diễn đàn các trường Thực Phẩm Góc bếp

Góc bếp


Gửi bài 21 Tháng 11 2012 15:22
NN

Bài viết: 555
Trước khi cô Hòa đọc bài Tường thuật thì chị mời cô thưởng thức "món ăn tinh thần" này để lấy cảm hứng tiếp tục nấu bếp nhé:

Uống thuốc độc còn hơn

Một ông ngồi trong phòng đợi tại nhà ga đang hút thuốc thì có một bà đến ngồi cạnh và nhận xét:
- Thưa ông, nếu ông là người lịch sự thì không nên hút thuốc ở đây.
- Thưa bà, nếu bà là người đàn bà thanh lịch thì bà đã ngồi xa nơi này.
- Nếu ông là người chồng của tôi thì tôi sẽ bỏ thuốc độc vào cà phê của ông.
- Vâng, nếu tôi là chồng bà tôi sẽ uống ngay ly cà phê đó.

Giúp ăn mày ăn phở

Một bà béo bước ra khỏi quán, thấy tên ăn mày tội nghiệp quá, bà ta liền dúi vào tay anh ta và nói nhỏ: "Này, giữ lấy mà đi ăn phở".
Đợi bà ta đi khuất, "đồng nghiệp" ngồi cạnh quay sang hỏi:
- Ê, bà ấy cho bao nhiêu vậy mày? Cả một bữa phở kia mà.
- Bà ấy cho 2 miếng chanh.
- !!!!!!

Phản ứng theo tập quán

Ba người thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông, hồn của họ bay đến cửa thiên đàng, Thánh Phedro nói:
- Đây là một sự nhầm lẫn, mỗi anh đóng lệ phí 10 nghìn USD, tôi sẽ đưa các anh trở lại trần gian như bình thường. Người Mỹ đồng ý ngay. Vừa nhận lời xong thì anh ta đã được trả về đúng ngay nơi xảy ra sự cố, trên người không một vết xây sát.
Nhân viên cứu hộ ở hiện trường xúm lại hỏi:
- Còn hai ông kia đâu?
- À, ông người Scotland thì vẫn đang mặc cả, còn anh chàng Canada thì nhất định cãi Thánh Phedro rằng khoản 10 nghìn USD này Bảo hiểm y tế phải trả thay anh ta.





Gửi bài 06 Tháng 12 2012 13:52

Bài viết: 468
Lại món "xưa xửa xừa xưa" mà "ngon ngỏn ngòn ngon":
Ốc nấu chuối đậu
Hình ảnh
NL: - 1 kg ốc nhồi, ngâm nước ớt cho ốc nhả bùn nhớt, luộc nhanh trong nước sôi, khêu thịt ốc ra, dùng mũi dao nhọn tách bỏ phần ruột đen
- 4 quả chuối xanh
- 200g thịt ba chỉ
- 2 bìa đậu phụ
- 2000đ mẻ
- Mắm tôm
- Nghệ, rau tía tô, lá lốt, hành củ, hành lá
CL: Ốc ướp với nghệ, chút muối, bột ngọt và 1 thìa mẻ nghiền nhuyễn
Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp chút mắm tôm, mẻ, bột ngọt, củ hành đập dập
Đậu phụ cắt dày bằng 1 đốt ngón tay, chiên vàng
Chuối tước vỏ, cắt miếng dày 0.5cm, ngâm nước vắt chút chanh cho trắng
Phi thơm dầu ăn, cho thịt vào xào săn, cho nước vừa ăn, nấu cho thịt hơi mềm, cho tiếp chuối vào, nấu thêm khoảng 5 phút , nêm chua ngọt với mẻ nghiền nhuyễn, mắm, muối, bột ngọt; cho ốc và đậu phụ vào chờ sôi lại là tắt bếp ngay, thả tía tô, lá lốt, hành xắt nhuyễn vào cho thơm.
Chúc cả nhà ngon miệng nhé
Sửa lần cuối bởi hiền_hoà vào ngày 07 Tháng 12 2012 21:57 với 1 lần sửa trong tổng số.

Gửi bài 06 Tháng 12 2012 13:58

Bài viết: 468
Trang trí bếp với khay bông do các sinh viên nam của ĐHBK tự tay cắm tặng cô:
Hình ảnh

Học trò em thi nấu ăn, cắm hoa đều có giải, mà toàn bọn con trai thi đấy nhé!

Gửi bài 06 Tháng 12 2012 19:14

Bài viết: 349
Ý nói có thầy giỏi mới có trò giỏi đó

Gửi bài 07 Tháng 12 2012 22:00

Bài viết: 468
Chào bác 9200, dạo này chắc là bác bận chống giặc Tàu nên không vào diễn đàn, bác tranh thủ nấu món gì cho nhà TP học hỏi với
HH khoe học trò để "rao" đấy, có ai muốn "đầu tư" cho đám học trò của HH không. Học trò BK phần lớn là con nhà nghèo ở quê lên nên ngoan và đảm đang lắm ạ!

Gửi bài 08 Tháng 12 2012 10:09

Bài viết: 468
Tình cờ nhìn thấy hình ảnh hơi giống mình trong bếp:
Hình ảnh

Gửi bài 08 Tháng 12 2012 14:34

Bài viết: 349
Vẫn theo dõi thường xuyên nhưng hết vốn rồi nên ko biết viết cái gì cả còn nấu ăn thì cũng nhác rồi

Gửi bài 09 Tháng 12 2012 21:23

Bài viết: 468
92004798 đã viết:
Vẫn theo dõi thường xuyên nhưng hết vốn rồi nên ko biết viết cái gì cả còn nấu ăn thì cũng nhác rồi


Các bác đàn ông sướng thật đấy, thích nấu cho vui thì nấu, không thích nấu thì cũng vẫn có người nấu cho ăn!
Cuối tuần này HH bận túi bụi, không làm được bánh trái gì, mời cả nhà món lạ (nhưng nghe noí đây là món HN chính gốc, Hải Đức xem hộ xem có đúng không nha)


Hình ảnh

Cá lóc xào su hào
NL: 300 g thịt filet cá lóc
1 củ su hào nhỏ
1 quả cà chua
1 củ hành tây
nhúm hành lá, thì là
CL: Filet cá lóc xắt miếng dày khoảng 3mm, ướp chút muối, tiêu, đầu hành lá giã dập
Cà chua bổ múi cau
hành tây bổ múi cau
Su hào gọt vỏ, xắt miếng mỏng (khoảng 2mm). Trụng su hào trong nước sôi cho vừa tái, trút ra rổ để ráo.
Cho dầu vào chảo, phi chút đầu hành lá cho thơm, xào cá vừa chín cho ra 1 cái bát để sẵn. Lại cho dầu vào chảo, cho cà chua xào hơi mềm, cho tiếp su hào, củ hành tây, nêm chút dầu hào, muối cho vừa ăn, cho cá vào đảo đều. Tắt bếp, cho thì là, hành lá trộn chung, xúc ra đĩa, rắc chút tiêu là xong!
Chúc cả nhà ngon miệng nhé!

Gửi bài 10 Tháng 12 2012 11:20

Bài viết: 349
Suy cho cùng thì chẳng sướng đâu vì có người nấu cho ăn nhưng cũng chỉ là ăn hộ thôi

Trang trước

Quay về Thực Phẩm

cron