Trang chủ Diễn đàn các trường Thực Phẩm Góc bếp

Góc bếp


Gửi bài 31 Tháng 3 2010 14:02

Bài viết: 9
Cả nhà ơi,
Hôm nọ em có dịp gặp chị Hương, thấy bà chị nhà em vẫn còn tinh thần ham ăn ham chơi lắm . Chị Hương đòi em truyền vài công thức nấu ăn . Em thì vẫn có ham thích mò mẫm trong bếp, nên định mở 1 góc bếp con con, các chị có bí quyết gì thì cùng trao đổi nhé. Trang này không cấm các anh, nhưng em báo trước là em vẫn dốt về các câu nói đùa của các anh chị, nên các anh chị nói giọng "Hai Lúa" giùm em thì em mới hiểu được ạ .
Mở hàng bằng món " Nộm trứng cút"
CT cho 4 người ăn
1 mớ rau thơm các loại (khoảng 1 đĩa): húng láng, húng quế, tía tô, rau mùi , diếp cá , kinh giới, giá sống ...
4 củ hành khô
1 vỉ trứng cút (30 trứng)
5 muỗng dầu salad (mè, hướng dương, bắp ... gì cũng được)
4 muỗng dầu để phi hành
dấm, muối, dường tùy khẩu vị
CL:
Rau rửa sạch, trộn đều
Hành xắt mỏng, phi vàng dòn
Trứng cút rán opla từng quả (đập cả vỉ đó vào 1 cái bát, sau đó dùng muỗng múc từng cái trứng vào chảo hay nghiêng bát cho từng cái trứng chạy vào chảo, rán chín vàng, hơi dòn viền vỏ một chút nhé)
Trộn dầu, dấm, đường, muối cho vừa chua ngọt mặn theo khẩu vi.
Trộn xốt vào rau, cho ra đĩa, sắp trứng cút lên trên
Thời gian chuẩn bị hết khoảng 10 phút + 20 phút rửa rau
Chúc cả nhà ngon miệng!
Các chị nếu có làm xong thì nhận xét cho em nhé!

Gửi bài 31 Tháng 3 2010 14:23

Bài viết: 218
Hoan hô em Hoà khai trương mục này. Hy vọng cả nhà sẽ giỏi nữ công gia chánh như em. Cái món này coi bộ cũng dễ làm về mặt lý thuyết đó. Tiếc là NN đang vắng nhà, chứ không thế nào cũng vào ngay bếp làm món mới! :P
Gửi hình món ngon của em HOÀ đây này:
Hình ảnh
Sửa lần cuối bởi NHATRANG vào ngày 09 Tháng 4 2010 15:04 với 2 lần sửa trong tổng số.

Gửi bài 31 Tháng 3 2010 14:50

Bài viết: 685
Đúng là trường Thực phẩm, ghé vào thăm là có cái ăn rồi .
Hoà ơi, cái món em hướng dẫn làm thấy hay muốn làm theo quá, nhưng có mục chiên 30 quả trứng cút (từng quả một) ớn quá . Có thay bằng thứ gì khác được không ?

Gửi bài 31 Tháng 3 2010 15:06
007 Hình đại diện của thành viên

Bài viết: 2005
Cho 007 góp thêm mấy món nhé hiền-hoà và các chị trường Thực Phẩm ơi. Có điều 007 toàn sưu tầm đặc sản mà đã là đặc sản thì nó phải đặc biệt về đồ ăn, uống và công thức nấu nướng chế biến hoặc giới thiệu những nơi có thể ăn đặc sản nổi tiếng gần xa (đặc biệt có giới thiệu bằng song ngữ để hoà nhập với thế giới) nên mọi người đừng bất ngờ và giận nhé, xin lỗi trước rồi đấy :


Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh

Hình ảnh


Trong tiếng Anh con Cua là Crab còn món Crap trên thực đơn thì mới đúng là "Đặc sản thứ thiệt" chỉ Việt Nam mới có . Rất cần ông bạn thanhtp cho ý kiến
Hình ảnh
Sửa lần cuối bởi 007 vào ngày 10 Tháng 7 2010 22:33 với 7 lần sửa trong tổng số.

Gửi bài 31 Tháng 3 2010 17:01

Bài viết: 468
@ chị Phương Phương: em thấy rán từng quả trứng cút thì đẹp, nhưng thằng con em thì nó đổ luôn cả bát trứng vào chảo, rán chín rồi thì để hơi nguội, lấy kéo cắt ra cũng được chị a. Có lẽ cách này phù hợp cho những người thích ăn hơn thích ngắm .
À em quên, sau khi sắp trứng cút thì rải hành phi lên trên, thế mới xong món gỏi được .

Gửi bài 01 Tháng 4 2010 15:36

Bài viết: 468
Không biết Hà nội thế nào, hôm nay Sài gòn nóng và khô, em mời món chè giải nhiệt nhé
Chè sương sa hạt lựu nước dừa (Cho khoảng 5-6 ly chè)
1. Rau câu (Sương sa): 1 gói Agar con cá nấu tan với 2-2,5l nước (thường nấu chè em dùng 1/4 gói thôi), đổ vào 1 cái khay hay cái đĩa 1 lớp dày chừng 1cm cho đông cứng, cắt hạt lựu
2. Hạt lựu: chuẩn bị 1 nồi nước sôi (khoảng 1-1,5l)và 1 bát tô nước lạnh (đã nấu chín) bên cạnh. Củ năng (củ mã thầy) 300g gọt vỏ, rửa sạch, bỏ vào bao nylon, xóc với khoảng 100g bột năng (bột đao), thả vào nồi nước đang sôi, chờ cho hạt bột có nhân củ năng nổi lên là chín, vớt ra , thả ngay vào tô nước lạnh cho hạt lựu khỏi dính .
3. Ruột nhãn: tuỳ thích nhãn tươi hay nhãn khô, nhãn tươi thì bóc vỏ bỏ hạt, nhãn khô thì rửa sạch ngâm nở trong nước chín
4. Nước đường: Nấu 200g đường trong 120ml nước, nấu tan là được
5. 1 chút dầu chuối nếu thích
6. Nước cốt dừa: 300g dừa nạo , ngâm trong 200 ml nước sôi 15 phút, đeo bao tay vào, vắt lấy khoảng 120-150 ml nước, chờ lắng, gạn bỏ phần nước cặn nâu
7.Hoàn tất: Cho ruột nhãn, rau câu, hạt lựu vào ly, chan nước đường, nước cốt dừa, nhỏ vài giọt dầu chuối (nhà em không dùng dầu này vì thích mùi nước dừa dịu dịu). Tuỳ thích ăn với đá bào hoặc để tủ lạnh.
Món này làm hơi mất công, hết khoảng 1 h chuẩn bị, nhưng ăn thì nhanh lắm ạ . Trẻ con và không - trẻ - con đều thích nhưng ra hàng thì sợ không đảm bảo vệ sinh, đành phải lọ mọ làm vậy
Sửa lần cuối bởi hiền_hoà vào ngày 02 Tháng 4 2010 17:27 với 2 lần sửa trong tổng số.

Gửi bài 01 Tháng 4 2010 17:17

Bài viết: 468
Đang chuẩn bị vào bếp, em tranh thủ đưa món bữa chiều nay .
Tôm rang me (cho 4 người ăn)

Tôm đất : 0,5kg, cắt đầu đuôi, ướp 1 chút muối và nước củ hành khoảng 15phút
Me ngâm nước sôi (1vắt me 500đ + 4 muỗng súp nước sôi), gạn lấy nước, bỏ hột
01 Củ hành tím xắt mỏng, 01 củ hành tây bổ múi cau, ớt cắt miếng (nếu thích ăn cay)
CL: - Cho dầu vào chảo cho nóng, chiên tôm hơi dòn vỏ, vớt ra
- Trộn nước me với đường, muối, chút xíu bột ngọt (bột nêm magi), chút tiêu sao cho vừa chua ngọt mặn, thơm thơm
- Phi thơm hành tím, cho nước me vào đun sôi, cho chút xíu bột năng (bột đao) cho hơi sánh, cho tôm đã chiên vào đảo cùng với củ hành tây (nước sốt me phải quyện vào tôm, sau khi thấm con tôm khô ráo chứ không có nước nữa nhé. Múc ra đĩa, bỏ ớt, rắc lá ngò cho đẹp
Sửa lần cuối bởi hiền_hoà vào ngày 02 Tháng 4 2010 11:38 với 1 lần sửa trong tổng số.

Gửi bài 01 Tháng 4 2010 17:22

Bài viết: 468
@ Bác Tùng: Cám ơn các tấm ảnh của bác giúp vui cho góc bếp Thực phẩm, nhưng các món bác đưa thì em chịu không nấu được, em xin đầu hàng cả hai tay, nên nếu có ai quan tâm các món độc đáo đó thì xin PM cho bác 007 nhé

Gửi bài 02 Tháng 4 2010 11:51

Bài viết: 468
Hình như chỉ có mỗi em nấu bếp mấy ngày nay hay sao ấy, các chị sướng quá, chắc là toàn có osin hay đi ăn tiệm cả . Nhà em thì không có o sin mà lại chẳng ai chịu đi ăn tiệm cho .
Em cũng không biết các món gì đặc biệt đâu, chỉ có vài món đưa cơm thôi, không có ai đóng góp món mới thì em hết bài và dẹp tiệm luôn đấy ạ .
Thôi hôm nay em làm món mặn ăn cơm nhé:

Hình ảnh
Cánh gà chiên nước mắm
NL: (Cho 4 người ăn)
- 1 vỉ cánh gà công nghiệp (CP) khoảng 0,5kg
- chút nước mắm ngon, tỏi, bột nêm, muối, tiêu
CL:
-Cánh gà rửa sạch với chút muối, pha nửa chén rượu trắng với gừng rửa lại cho thơm, ai không thích bỏ qua cũng đươc. Chặt làm 2 cho dễ gắp
- Ướp cánh gà với chút muối, bột nêm, tiêu khoảng 30 phút
- Pha nước mắm với chút đường, tỏi giã nhuyễn
- Chiên vàng cánh gà, vớt ra, bỏ bớt mỡ trong chảo, chừa lại khoảng 1-2 muổng xúp thôi nhé
- Xếp lại cánh gà vào chảo, rưới nước mắm đã pha vào, đảo đều cho nước mắm quyện vào cánh gà, Lúc này để lửa thật nhỏ, nước mắm vừa ráo là gắp ra ngay
- Ăn kèm với rau xalach xoong và cà chua
Sửa lần cuối bởi hiền_hoà vào ngày 08 Tháng 5 2010 14:15 với 1 lần sửa trong tổng số.

Gửi bài 02 Tháng 4 2010 12:46
007 Hình đại diện của thành viên

Bài viết: 2005
Gửi hiền_hoà: nếu có ai quan tâm đến mấy món đồ ăn thức uống mà tớ mới giới thiệu ở Hội chợ ẩm thực của trường Thực Phẩm thì cứ liên hệ nhé .
Ông chồng cậu có phúc mới lấy được cậu đấy . Nhìn các món cậu chế biến thì biết: phải là người rất chú tâm với tất cả yêu thương vào nấu ăn cho chồng con mới nấu được những món nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại rất tinh tế (chắc là ngon nữa) như vậy . Cậu không lo đâu, các bà Thực Phẩm không nấu ăn xoàng tý nào, có chăng mấy bữa nay có một số nhân vật đi vắng nên chưa trổ tài đấy thôi . Cái khoản nấu nướng này bà NN và bà NT cũng ham thích mà nhất là bà NN (bà này có lần bảo tớ mở mục tương tự và mục thời trang - làm đẹp trên trang chủ đấy, do Web chưa nâng cấp xong nên tạm gác lại . À mà quên, bà NN đang ở trỏng đã gặp chưa, nếu chưa thì liên lạc ngay và cho bà ấy biết tài nấu ăn của cậu thế nào đi)chứ các bà này không dại gì thuê Ô sin để có ngày nó ....đâu .

Trang kế tiếp

Quay về Thực Phẩm

cron