Trang chủ Diễn đàn các trường Thực Phẩm NHỮNG MẨU TRUYỆN HAY HAY...

NHỮNG MẨU TRUYỆN HAY HAY...


Gửi bài 01 Tháng 6 2010 14:41
NN

Bài viết: 555


TÌNH YÊU ĐÍCH THỰC

Trong tình yêu luôn tồn tại nghịch lý: Hai người là một nhưng vẫn là hai.
Moses Mendelssohn, ông nội của nhà soạn nhạc nổi tiếng người Đức, là một người có vẻ ngoài rất xấu xí. Ngoài vóc người thấp bé, ông còn bị gù lưng nữa.
Một ngày kia, ông tới thăm một thương gia ở Humburg, người này có một cô con gái rất dễ thương tên là Frumtje. Ngay khi gặp Frumtje, Moses đã yêu cô say đắm nhưng tuyệt vọng bởi cô tỏ ra sợ sệt vẻ ngoài xấu xí của ông.
Đến lúc phải ra về, Moses thu hết can đảm đi lên cầu thang vào phòng cô gái, hy vọng có một cơ hội cuối cùng được nói chuyện với cô. Đối với ông, cô là hiện thân cho vẻ đẹp thiên thần, nhưng cô đã làm ông thật buồn khi luôn tránh nhìn ông. Sau những cố gắng để có được một vài câu xã giao, Moses bối rối hỏi cô, “Cô có tin hôn nhân là việc đã được định đoạt bởi kiếp trước trên thiên đường không?”, “Tôi tin”, cô gái trả lời trong khi mắt vẫn nhìn xuống sàn nhà, “Và ông cũng tin chứ?”, “Có, tôi tin như vậy”, ông trả lời, “Cô biết đấy, ở trên thiên đường mỗi khi cậu bé được sinh ra, Chúa trời cho cậu ấy biết về cô gái mà cậu sẽ cưới làm vợ. Khi tôi sinh ra, cô dâu tương lai của tôi cũng đã được chỉ định. Chúa còn nói thêm rằng vợ tôi sẽ bị gù. Ngay lúc đó, tôi kêu lên: ‘Ôi Chúa, một người phụ nữ gù hẳn sẽ là một thảm kịch. Thưa Ngài, xin Ngài hãy ban cho con cái bướu đó để vợ của con được xinh đẹp’”.
Frumtje ngước lên nhìn vào mắt ông và trong phút chốc, tâm tưởng cô có sự xáo trộn mãnh liệt. Cô vươn người tới đưa tay cho Mendelssohn nắm lấy và sau đó đã trở thành người vợ tận tụy của ông.


Barry và Joyce VissellGửi bài 01 Tháng 6 2010 15:07
NN

Bài viết: 555


Nhớ cơm mắm tép


Mỗi khi gió lạnh tràn về báo hiệu một mùa Đông sắp đến, trong tôi lại rộn lên những cảm xúc khó tả. Xa rồi cái thủa đi cất vó tôm, vó tép, ấy vậy mà kí ức một thời rong ruổi bên những con mương đầu làng vẫn còn in đậm trong tôi.
Còn nhớ những mùa mưa, cả đám trẻ con xóm bãi kéo nhau ra những con mương, đồng làng thả vó tép. Những cái vó nhỏ xíu, khung được làm bằng thanh tre buộc khéo léo với một tấm vải màn, đơn giản vậy nhưng là công dụng hữu hiệu để bắt tôm, tép. Mẹ tôi cẩn thận hơn, bà đem từng cái vó ra khâu bốn xung quanh cho chắc chắn. Công tác chuẩn bị cũng khá công phu. Mồi nhử tôm, tép là cám được rang chín, cùng với một ít lá cúc tần để dậy mùi hơn. Xong đâu đấy, mấy chị em háo hức đứa vác gậy, đứa mang vó, đứa cầm rổ rá hành quân đi cất vó.
Sau những trận mưa rào cuối hè là chúng tôi cất được nhiều tép nhất. Những con mương nước lặng, đùng đục là nơi được chọn. Có hôm trở trời, tôm tép còn nổi lờ lờ mặt nước, chỉ cần chịu khó một chút là đã có ngay mớ tép tươi. Hôm nào được nhiều tép là cả bọn nhảy lên sung sướng về khoe chiến công với mẹ. Từ mớ tép chúng tôi đem về, mẹ cẩn thận nhặt từng cọng rong, hạt sạn lẫn vào trong đó. Mẹ bảo cái giống mắm tép phải làm sạch, chỉ hơi lẫn một tý là hỏng, mắm mà ngả màu thâm xỉn là coi như công toi. Mẹ cẩn thận đãi đi đãi lại cho đến khi rổ tép trắng hồng mới cho vào cối đá giã, như thế mắm mới nhuyễn. Công đoạn rang thính cũng công phu. Lửa không to mà cũng không được quá nhỏ và nhất là phải đảo đều tay. Những hạt gạo vàng rộm trong chảo nở đều như những bông cau, khi chín tới đem ra giã. Xong đâu đấy, cứ một lớp tép mẹ lại bỏ vào một lớp thính cho vào hũ rồi đem nút chặt bằng lá chuối khô để sát cạnh bếp.
Nhờ có lửa than, hơi nóng mà mắm nhanh chín ngấu. Suốt cả tháng trời cứ háo hức chờ lúc mẹ mở nút lá chuối. Khi ấy, ba gian nhà sẽ sực nức mùi vị ngọt ngào, thơm lạ thơm lùng. Những buổi chiều đi học về, đói quá chạy ù vào bếp lấy bát cơm nguội ăn với mắm của mẹ làm thì tuyệt hảo. Mùa đông, khi cơm vừa chín tới để nguyên trên bếp. Dọn mâm cơm ra chỉ có bát canh nóng, tay mẹ xới lưng cơm khói còn nghi ngút rồi rưới đều từng thìa mắm tươi hồng, đặc sánh thì ăn chẳng biết no.
Khi những cơn gió lạnh tràn về tôi lại thấy nhớ quá dáng mẹ bên bếp lửa bập bùng. Của ngon vật lạ, mâm cao cỗ đầy không làm tôi quên được món mắm tép của me, nhắc tôi nhớ về tuổi thơ và hương vị quê nhà.

Đỗ Huyền Anh (Theo Đại đoàn kết)
Gửi bài 02 Tháng 6 2010 18:04

Bài viết: 218
Mới sưu tầm được câu chuyện hay hay đây ...
Những chữ "BẤT" trong gia đình đối với người chồng

1. Cưới vợ xấu là bất tài
2. Cưới vợ đẹp là bất hạnh
3. Không cưới được vợ (bị ế)là bất trí
4. Cưới được vợ là chuyện bất đắc dĩ, nhưng lại là chuyện bất khả kháng.
5. Ý kiến của vợ là bất di bất dịch
6. Áo của vợ mặc là bất luận
7. Cơm vợ nấu là bất kiến
8. Đồ đạc của vợ là bất động sản
9. Em gái của vợ là bất khả xâm phạm
10. Vì vợ mà thi rớt là bất đạt
11. Vì vợ mà bỏ cha mẹ là bất hiếu
12. Vì cha mẹ mà phụ vợ là bất nghĩa
13. Vì tiền mà xem thường cha mẹ vợ là bất kính
14. Chồng thường xuyên cãi lời vợ là bất thành.
15. Vợ chồng cãi nhau là bất hoà.
16. Nhậu say về đánh vợ đánh con là bất nhân
17. Vợ giận nhưng không nói là bất hợp tác
18. Vợ chồng giận nhau là án binh bất động
19. Vợ chồng đánh nhau là bất phân thắng bại
20. Bị vợ đánh mỗi ngày mà vẫn không sợ là bất khuất
21. Khen gái đẹp trước mặt vợ là bất tiện
22. Quyến rũ vợ bạn là bất nhẫn
23. Bị vợ bắt quả tang (với bồ nhí)là thiên bất dung tha.
24. Vợ ghen mà làm thinh là bất chấp
25. Vợ biết chồng có bồ nhí mà vẫn tỉnh bơ là bất cần
26. Vợ không cho lại gần là bất thường
27. Vợ không cho ngủ chung là bất mãn
28. Vợ được người ta khen nhiều là bất ổn
29. Gửi vợ cho bạn trông giúp là bất cẩn
30. Biết bị vợ cắm sừng mà không biết cách phòng tránh là bất lực.
31. Ông ăn chả mà bà không ăn nem là bất công
32. Ly dị vợ là bất lợi
33. Vợ kiểm tra túi của chồng là thể hiện sự bất tín
34. Lương tháng đưa hết về cho vợ là luận bất thành văn
35. Tiền đưa cho vợ so với tiền vợ chi luôn là bất đẳng thức
36. Chồng làm việc mà vợ không thích, cần tiền trả công nợ vợ không chi
chồng sẽ ở trạng thái lực bất tòng tâm.
37. Xin tiền vợ để đi uống bia ôm là bất khả thi
38. Trộm tiền của vợ để đi đánh bạc là bất lương
39. Vợ làm mồi ngon cho chồng nhậu là bất hủ
40. Vợ chồng cùng rủ nhau đi chơi cuối tuần là bất diệt
41. Vợ chồng yêu nhau và bên nhau mãi mãi là bất tử

Gửi bài 03 Tháng 6 2010 08:31
NN

Bài viết: 555
Bài của mụ được đấy NT ơi, từ giờ vô tình đọc được cái gì ngồ ngộ thì nhớ đưa lên để anh em cùng đọc. Ngoài dân TP ra, anh em bạn hữu có bài nào thú vị thì nhớ góp vui nhé! :P

Gửi bài 03 Tháng 6 2010 10:41
007 Hình đại diện của thành viên

Bài viết: 2005
Chị Nha Trang ơi . Em sẽ lấy bài của chị đăng lên trang chủ nhé .

Gửi bài 03 Tháng 6 2010 11:25

Bài viết: 218
Chết chửa, trúng ý chú 007 rồi à ? :lol: :o

Gửi bài 04 Tháng 6 2010 10:49
007 Hình đại diện của thành viên

Bài viết: 2005
Em thêm một dòng nữa vào chỗ những chữ Bất của chị Dương nhé: "Đi với Bồ về đánh vợ chết giấc là Bất Tỉnh"

Gửi bài 04 Tháng 6 2010 15:53

Bài viết: 218
Thế 007 biết cái vụ HẬU BẤT TỈNH chưa? Ví dầu ..... :lol: :lol: :lol:

Gửi bài 09 Tháng 6 2010 14:37
NN

Bài viết: 555


Giúp phụ nữ giảm stress, khỏe mạnh

1. Mỗi ngày nên đi bộ 30 phút cùng chồng con, bạn bè hay người thân.
2. Chơi thể thao, có thể dành thời gian tập dưỡng sinh, yoga và thường xuyên đọc sách vở báo chí
3. Cười càng nhiều càng tốt
4. Hãy quên chuyện buồn trong quá khứ
5. Cuộc đời có giới hạn, không nên phí thời gian về những chuyện vô bổ
6. Đừng quá nghiêm khắc với bản thân cũng như đối với những người xung quanh. Hài lòng với quá khứ để không gây tổn thương tới hiện tại và tương lai
7. Không ai có trách nhiệm cho hạnh phúc của bạn bằng chính bản thân bạn.
8. Biết tha thứ cho người khác
9. Người khác nghĩ về bạn như thế nào cũng không đáng ngại, không nên bận tâm quá về chuyện này. Thời gian sẽ là câu trả lời trung thực nhất
10. Ghen tị chỉ làm cho người ta tốn thời gian . Điều mà bạn cần chính là tự hoàn thiện mình
11. Dù chán chường đến đâu bạn vẫn cần phải sống, phải ăn, phải ngủ ...hãy làm việc rồi mọi cái sẽ tốt đẹp
12. Nội tâm của bạn phong phú có nghĩa là bạn hạnh phúc
13. Hãy yêu chính bản thân mình, bởi vì có yêu bản thân mới yêu cuộc sống và những người xung quanh

Khắc Nam (dịch)

Gửi bài 10 Tháng 6 2010 14:53
NN

Bài viết: 555

Điều tâm niệm của mẹ


Điều này rồi cũng sẽ qua
Những lời này là món quà tuyệt vời nhất mẹ đã cho tôi, tâm niệm của mẹ đã giúp tôi giữ vững niềm hy vọng ngay cả lúc gặp chuyện tồi tệ nhất. Không dễ dàng để đảm nhận vai trò một người mẹ trong gia đình và một phụ nữ với công việc tại cơ quan. Những khi tôi cảm thấy bị kiệt sức và sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ, tôi lại nghĩ về lời mẹ: "Điều này rồi cũng sẽ qua" và thấy tình hình tốt hơn rất nhiều. Bà đã có sự dũng cảm và lạc quan như vậy cho tận đến khi bà ra đi cách đây 2 tháng vì căn bệnh ung thư. Tôi đã đau khổ vô cùng nhưng tôi vẫn thường nghe thấy lời của bà và tôi biết rằng :"Điều này rồi cũng sẽ qua".

Không người đàn ông nào hoàn hảo
Khi tôi đính hôn với chồng tôi bây giờ, tôi đã nói chuyện với mẹ về việc kết hôn với anh ấy liệu có đem lại hạnh phúc không? Mẹ tôi là người phụ nữ tôi vô cùng ngưỡng mộ vì cách bà giữ gìn hạnh phúc. Với một sự nghiêm túc thật sự, bà nói với tôi: "Không người đàn ông nào là hoàn hảo. Con chỉ phải tìm một người mà những tật xấu của người đó con có thể sống cùng".

Chỉ là một ít rau thôi mà
Một lần bố tôi đã vô tình để chiếc xe tải lăn qua vườn rau của mẹ. Với tôi điều đó thật là kinh khủng vì tôi biết mẹ đã chăm sóc vườn rau đó với tất cả sự chu đáo và cẩn thận thế nào. Thế nhưng khi việc làm của bố tôi diễn ra trước mắt hai mẹ con, bà chỉ cười vang. Tôi đã hỏi mẹ, tại sao mẹ lại cười, mẹ không thấy tức à? Bà lấy lại bình tĩnh, ngừng cười và nói: Đừng phát điên lên chỉ vì những thứ không quan trọng, chỉ là một ít rau thôi mà. Những lời này của mẹ tôi thực sự đã hằn sâu vào tâm trí tôi trong suốt quá trình trưởng thành đến khi kết hôn. Đôi khi cuộc sống gia đình làm tôi muốn phát điên nhưng lúc đó tôi lại như nghe thấy tiếng mẹ: "Chỉ là một ít rau thôi mà, đừng phát điên lên chỉ vì những thứ không quan trọng, con gái!"

Đào Thanh Dung (Theo báo Phụ nữ)

Trang kế tiếp

Quay về Thực Phẩm

cron